Giỏ hàng

6 cách đơn giản để chăm sóc sức khỏe tim mạch - giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim có thể là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, nhưng may mắn thay, có rất nhiều điều đơn giản bạn có thể làm để giảm nguy cơ, chẳng hạn như như theo dõi sức khỏe thường xuyên, kiểm tra lượng đường huyết, mức cholesterol, hay huyết áp, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, bỏ hút thuốc và kiểm soát căng thẳng tinh thần.

  • Theo nghiên cứu mới, hơn 50% người trưởng thành ở Mỹ không biết rằng bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
  • Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ trong 100 năm qua.
  • Có nhiều cách để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm tập thể dục thường xuyên, bỏ thuốc lá và giữ cân nặng hợp lý.

 

Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng hơn một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ không biết bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong.

51% số người được hỏi trong cuộc khảo sát Harris Poll năm 2023 được thực hiện bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không biết bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, bất chấp thực tế rằng căn bênh này  là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong 100 năm qua, cướp đi nhiều sinh mạng hơn tất cả các dạng ung thư và bệnh viêm đường hô hấp dưới mãn tính cộng lại.

Chỉ có 49% người dân coi bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Trong khi đó, 16% cho biết họ không biết bệnh gây tử vong hàng đầu là bệnh nào, và 18% liệt kê ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Bệnh tim được sử dụng để mô tả một loạt các tình trạng ảnh hưởng đến tim, bao gồm rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, bệnh cơ tim và dị tật tim bẩm sinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết sau đây là 6 cách đơn giản bạn có thể làm giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và chăm sóc sức khỏe tim mạch tốt hơn.

 

Nhận biết nguy cơ mắc bệnh về tim mạch của bạn

 

Nhận biết nguy cơ mắc bệnh là bước đầu tiên trong việc giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh. Tiến sĩ Norman Lepor, bác sĩ tim mạch và giám đốc Viện Tim mạch Quốc gia, cho biết các bác sĩ sẽ xem xét một số yếu tố để xác định nguy cơ mắc bệnh tim của bạn – và bạn cũng nên xem xét những yếu tố này.

Mức cholesterol (sử dụng máy đo cholesterol), tiền sử gia đình, và các yếu tố nguy cơ khác như tăng huyết áp (sử dụng máy đo huyết áp), tiểu đường (sử dụng máy đo đường huyết) và hút thuốc đều có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim của bạn.

Lepor cho biết thêm: “Một xét nghiệm đơn giản và không tốn kém được gọi là quét canxi mạch vành có thể tăng khả năng nhận biết nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành của một cá nhân”.

Tại nhà, có thể cân nhắc sử dụng máy đo GlucoAlpha 3 trong 1, để đo đường huyết (bệnh tiểu đường), đo cholesterol (bệnh mỡ máu), và đo acid uric (bệnh gút) chỉ trong 90s, để kiểm tra sức khỏe tim mạch cho cả gia đình bạn.

 

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh

 

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tiến sĩ Rohit Vuppuluri, bác sĩ tim mạch can thiệp được chứng nhận hai bảng, cho biết: “Chế độ ăn uống lành mạnh cho tim bao gồm thực phẩm nguyên chất và chưa qua chế biến như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả.

“Điều cực kỳ quan trọng là hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, có trong thực phẩm chế biến sẵn và chiên rán”

Bạn không cần phải tuân theo bất cứ một chế độ ăn kiêng đắt đỏ hay ngặt nghèo nào.

Lepor cho biết một chế độ ăn với nguồn protein lành mạnh (như thịt, cá tôm) và lượng carbohydrate (tinh bột) tương đối thấp là tốt nhất.

Trong một nghiên cứu năm 2022, việc tuân thủ chế độ ăn nhiều protein - ít tinh bột và lối sống lành mạnh có liên quan đến việc giảm hơn 50% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân - bao gồm cả bệnh tim.

Ông cho biết thêm: “Bạn cũng có thể giảm lượng chất béo bão hòa và tăng lượng thức ăn có chất béo “tốt” như dầu thực vật, các loại hạt, hạt và cá.

 

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

 

Béo phì là một yếu tố cực kì nguy hiểm đối với bệnh tim vì nó làm tăng các nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tim mạch khác.

Vuppuluri giải thích: “Huyết áp caocholesterol xấu (LDL) cao luôn song hành với nhau và cả hai đều thường thấy ở những bệnh nhân béo phì”. “Bệnh tiểu đường loại 2 cũng gặp ở những bệnh nhân béo phì do tình trạng kháng insulintăng lên.”

Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng cứ tăng 5 đơn vị BMI thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành (CHD) sẽ tăng 29%, nguy cơ này giảm xuống 16% sau khi điều chỉnh huyết áp và mức cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Giảm cân có thể khó khăn, nhưng Vuppuluri cho biết cách tiếp cận tốt là đặt ra các mục tiêu thực tế.

Anh ấy lưu ý: “Hãy đặt những mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn giảm 0.5-1kg một tuần có thể giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn cuối cùng của mình”. “Nhìn chung, một chế độ ăn uống lành mạnh và tuân theo thói quen tập thể dục thường xuyên cũng hiệu quả cao.”

 

Tập thể dục thường xuyên

 

Hoạt động thể chất rất quan trọng để duy trì và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trên thực tế, trong một nghiên cứu năm 2023, tập thể dục thường xuyên có mối liên quan đáng kể với việc giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và biến cố mạch máu tái phát ở bệnh nhân mắc bệnh tim.

Vuppuluri cho biết tập thể dục cường độ vừa phải thường xuyên sẽ làm giảm huyết ápmức cholesterol LDL “có hại”. Nó cũng điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp kiểm soát cân nặng khỏe mạnh.

Không thích thú với những buổi tập thể dục mệt nhọc hay những bài tập thể dục khắc nghiệt? Lepor nói rằng bạn không cần phải tuân theo một chế độ tập luyện quá khó khăn.

“Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ hiện khuyến nghị nên tập thể dục 150 phút mỗi tuần. Điều này bao gồm các bài tập aerobic và các bài tập tạ ở mức nhẹ,” ông chỉ ra.

Lepor cho biết đi bộ và bơi lội cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết các hình thức tập thể dục đều mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, vì vậy điều quan trọng nhất là tìm ra chế độ tập luyện mà bạn thích và có thể tuân thủ.

 

Bỏ thuốc lá

 

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho phổi mà còn có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Một đánh giá năm 2020 lưu ý rằng hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và có vai trò quan trọng trong bệnh tim mạch xơ vữa động mạch.

Vuppuluri giải thích: “Thuốc lá cực kỳ có hại cho tim vì chúng làm tổn thương mạch máu và làm tăng nguy cơ tích tụ mảng bám. “Cùng với nhau, hai yếu tố này làm tăng đáng kể nguy cơ đau tim trong tương lai.”

Tất nhiên, thuốc lá là chất gây nghiện và việc bỏ thuốc không phải là điều dễ dàng. Vuppuluri đề nghị nên cắt giảm từ từ thay vì bỏ ngay lập tức,

Ngoài ra, ông cho biết kẹo cao su và viên ngậm chứa nicotine có thể làm giảm cảm giác thèm hút thuốc của bạn.

 

Giảm căng thẳng và stress

 

Căng thẳng là hệ quả phụ tất yếu của thế giới bận rộn mà chúng ta đang sống, nhưng căng thẳng quá mức có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch của bạn và từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2017 đã xác định căng thẳng tinh thần là yếu tố có khả năng dự báo các biến cố về bệnh tim mạch.

Vuppuluri giải thích: “Một lối sống có mức độ căng thẳng cao, dù là do công việc, cá nhân hay các yếu tố kinh tế xã hội, đều có thể làm tăng huyết áp, viêm nhiễm và nguy cơ rối loạn nhịp tim”.

Rất khó để loại bỏ hoàn toàn căng thẳng nhưng bạn có thể tìm cách quản lý nó tốt hơn. Giảm bớt căng thẳng có thể đơn giản như việc viết ra những lo lắng và sợ hãi của bạn hoặc chia sẻ chúng với một người bạn đáng tin cậy.

Bạn cũng có thể nghỉ ngơi nhiều hơn trong ngày hoặc dành nghỉ phép một thời gian để chữa lành và phục hồi sức khỏe.

Một cách đặc biệt hiệu quả khác là tìm kiếm những sở thích cá nhân.

Vuppuluri khuyên bạn nên biến việc vận động trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của mình. Nó không chỉ giúp các yếu tố như như thừa cân hoặc mức cholesterol cao, mà còn có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Các phương pháp quản lý căng thẳng khác mà ông đề xuất bao gồm thiền, yoga, các bài tập thở sâu và duy trì mạng lưới xã hội hỗ trợ tinh thần.

 

Lời kết

Bệnh tim có thể là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, nhưng may mắn thay, có rất nhiều điều đơn giản bạn có thể làm để giảm nguy cơ, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, bỏ hút thuốc và kiểm soát căng thẳng.

 

Theo Healthline

 

8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bệnh nhân Ung thư có nên tiêm vacxin không? mở khí quản Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-khong-cua-so-rota-trach ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-rota-trach ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao Chăm sóc bệnh nhân có ống nuôi ăn đường ruột tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-vet-thuong-tri-loet-vung-cung-cut-co-vien-dinh-silicone bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic dem-hoi-chong-lo-loet-imedicare-iam-8p bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm bo-gac-xop-phu-vet-thuong-ap-luc-am-vac-kem-chuc-nang-rua-3m-veraflo bang-gac-xop-bao-ve-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic-20x20cm gel-tri-vet-thuong-ho-healit-5g gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay 7 lời khuyên đảm bảo sự an toàn của máy tập trung oxy/ Máy tạo oxy Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Điều trị Coronavirus tại nhà Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không mở khí quản bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Các loại khẩu trang và tác dụng phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen Đo thân nhiệt thân nhiệt theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản máy tăm nước Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim máy đo huyết áp nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen thắc mắc thường gặp về máy tăm nước bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo