Giỏ hàng

Máy đo đường huyết liên tục sử dụng như thế nào? Những ai cần dùng?

Người bệnh đái tháo đường có lượng đường trong máu tăng cao hoặc giảm đột ngột có thể đến ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Do đó, người bệnh cần dùng máy đo đường huyết liên tục để theo dõi lượng đường trong máu nhằm giữ ổn định mức đường huyết. Vậy máy đo đường huyết liên tục sử dụng như thế nào và đối tượng nào cần dùng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này! 

Giá trị của đường huyết

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh bệnh đái tháo đường là do mức đường huyết của người bệnh vượt qua mức giới hạn bình thường.

Nếu mức đường huyết vượt ngưỡng 126 mg/dL thì rất dễ gây nhiều biến chứng. Mức đường huyết được xem là một trong các tiêu chí chẩn đoán bệnh đái tháo đường. 

Qua các nghiên cứu nền tảng như DCCT, UKPDS trong đái tháo đường, đường huyết được xem là yếu tố nguy cơ gây biến chứng bệnh tiểu đường, việc giảm mức đường huyết hay HbA1c được chứng minh có lợi cho người bệnh. Do đó việc theo dõi mức đường huyết, tác động của đường huyết trên các yếu tố như: tình trạng đường hóa, tác động đường huyết trên các cơ quan đích (nghĩa là gây biến chứng) luôn được các nhà khoa học, nhà thực hành lâm sàng quan tâm.

Giải pháp hiện nay của theo dõi tác động đường huyết cũng như biến chứng

Việc hiểu biết về bệnh đái tháo đường thay đổi theo thời gian qua các mốc lịch sử, điểm mốc quan trọng mà người ta nhận dạng là tình trạng thải đường ra nước tiểu của nhà bác học người Anh đầu tiên. Đến nay, có nhiều hiểu biết, tiến bộ trong phương tiện xác định đường huyết, các yếu tố bị ảnh hưởng bởi đường huyết.

Đầu tiên với các phương tiện đơn giản định tính đường trong nước tiểu, đến các phương tiện đo đường trong máu, trong huyết thanh, đo đường trong mao mạch bằng máy đo đường huyết cá nhân, cho đến nay đo đường trong dịch kẽ của mô.

Sự tiến bộ của công nghệ đã giúp người bệnh và thầy thuốc có nhiều thông tin hơn về đường huyết của người đái tháo đường. Đo đường ở một thời điểm như: lấy máu tĩnh mạch, lấy máu mao mạch để có bức tranh về đường huyết rõ hơn. Người bệnh đái tháo đường phải thực hiện thao tác can thiệp này nhiều lần, các lần quy định lấy máu như trước và sau các bữa ăn trong ngày, 1 lần trước đi ngủ.

Các giải pháp đo HbA1c, Fructosamine, 1,5 Anhydroglucitol giúp đánh giá bức tranh dao động đường huyết trong ngày, tuần, tháng tác động lên các yếu tố khác của cơ thể.

Giải pháp tiên tiến hiện nay với tiến bộ theo dõi đường huyết dịch mô kẽ, đo đạc liên tục nhiều lần trong ngày cho người bệnh tiểu đường và thầy thuốc bức tranh đường huyết liên tục nhiều thời điểm. Đặc biệt trong các thời điểm cần quan sát như trong các bữa ăn, trước khi đi ngủ, các thời điểm mà cơ thể cảm nhận sự khác thường như mệt mỏi, vã mồ hôi trong hạ đường huyết

Theo dõi đường huyết liên tục là gì?

Với mục tiêu làm sao kiểm soát đường huyết tối ưu hạn chế biến chứng của đái tháo đường. Các chỉ số HbA1c đo mỗi 2 - 3 tháng đã được chứng minh qua các nghiên cứu lớn của đái tháo đường có lợi ích trong việc theo dõi tình trạng kiểm soát đường huyết trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, điều hạn chế là cần thời gian mới biết được kết quả kiểm soát đường huyết.

Chỉ số Fructosamine cho thấy tình trạng đường hóa trên Albumin, cho kết quả ngắn hơn 2 - 4 tuần cũng có lợi ích nhiều về bức tranh đường huyết (bức tranh tổng quan về sự dao động các chỉ số đường huyết theo thời gian).

1,5 Anhydroglucitol với thời gian ngắn hơn 1 - 2 tuần cũng cho thấy tình trạng đường huyết dao động. Tuy nhiên, tất cả các chỉ số trên đều hạn chế là phải cần mất một thời gian dài mới có thể thay đổi can thiệp điều trị tối ưu.

Với mong muốn và sự hỗ trợ của công nghệ ngày nay đã cho chúng ta có thể nhìn được bức tranh đường huyết của người bệnh đái tháo đường từng thời điểm cần thiết trong ngày, các ngày liên tiếp, cũng như thời gian dài hơn. Phương tiện máy theo dõi đường huyết liên tục CGM (continuous glucose monitoring) bắt đầu được ứng dụng rộng rãi, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường và thầy thuốc.

 

Máy đo đường huyết liên tục sử dụng như thế nào? Những ai cần dùng?
Máy đo đường huyết liên tục freestyle libre abbott giúp người bệnh đái tháo đường và thầy thuốc theo dõi và kiểm soát đường huyết hiệu quả
 

Các phương tiện theo dõi đường huyết liên tục

Với hỗ trợ của công nghệ, sự ra đời của thiết bị đo đường huyết liên tục đầu tiên với tên gọi Glucowatch Biographer được chấp thuận bởi cơ quan kiểm duyệt thuốc và thực phẩm Hoa kỳ năm 1999. Đến nay, các hãng công nghệ tiếp tục cho ra đời các thiết bị đo đường huyết liên tục với các thế hệ ngày càng tối ưu hơn.

Theo dõi đường huyết liên tục được chia 2 nhóm: hệ thống theo dõi đường huyết liên tục Realtime và hệ thống theo dõi liên tục cho thông số ngắt quãng.

Hệ thống real-time (rtCGM) cho giá trị tức thời của đường huyết người bệnh, thầy thuốc thấy được giá trị, đường biểu diễn đường huyết liên tục theo thời gian.

Hệ thống theo dõi đường huyết ngắt quãng (intermittent scanned - IsCGM) cho kết quả trước đó một thời điểm, người bệnh có thông tin sau mỗi lần dùng thiết bị đọc, thường cho 288 lần giá trị đường huyết trong ngày, tương ứng với 288 lần thử máu trên đầu ngón tay.

Hiện nay, có thiết bị chuyên nghiệp hơn cho thông tin thầy thuốc và người bệnh để cùng trao đổi, xử trí khi cần thiết.

Điều tiến bộ nhất là sự đồng bộ giữa máy đo đường huyết liên tục và máy bơm insulin dưới da, với các chương trình cài sẵn có thể tự động hóa trong việc thông tin đường huyết, dữ liệu cho bơm insulin tự chỉnh liều tăng hay giảm tùy theo mức đường huyết giúp hạn chế mức dao động đường huyết, kiểm soát biến chứng cho người bệnh tiểu đường.

Máy đo đường huyết liên tục hoạt động như thế nào?

Mỗi máy đo đường huyết liên tục sẽ có cách vận hành khác nhau. Tùy hệ thống theo dõi đường huyết liên tục Realtime hay ngắt quãng (intermittent) và thiết bị vận hành khác biệt nhau. Máy gồm 2 bộ phận chính: Bộ cảm biến glucose và bộ truyền dữ liệu. 

Nguyên lý hoạt động bao gồm:

  • Thiết bị cảm biến có kích thước nhỏ đặt ở lớp dưới da người bệnh, thường ở bụng hoặc cánh tay. Vị trí trong dịch giữa mao mạch và tế bào gọi là dịch kẽ, kết nối với đầu truyền tín hiệu.
  • Khi glucose, oxy trong dịch kẽ thẩm thấu qua màng bán thấm của cảm biến, phản ứng với glucose oxidase. Hệ thống cảm biến sẽ đo mức đường huyết có trong chất lỏng giữa các tế bào.
  • Phản ứng sinh ra electron, electron sẽ được định lượng thành tín hiệu đầu vào.
  • Tín hiệu đầu vào được ghi lại, hiệu chuẩn thành nồng độ đường tương ứng trong máu.
  • Sau đó máy sẽ gửi thông tin “không dây” đến màn hình. Một số máy CGM có thể gửi kết quả đo trực tiếp tới điện thoại hoặc máy tính bảng được liên kết thông qua kết nối Bluetooth.

Chú ý: tùy vào mỗi dòng máy, màn hình hiển thị lượng đường ở các khoảng thời gian 1 phút, 5 phút, 10 phút hoặc 15 phút. Nếu lượng đường giảm xuống mức thấp hoặc tăng cao nguy hiểm, màn hình sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

Đối tượng nào cần theo dõi đường huyết liên tục?

Sự thuận tiện của thiết bị máy đo đường huyết liên tục mang nhiều lợi ích cho người bệnh và thầy thuốc đưa ra các giải pháp thích hợp bao gồm chế độ ăn hợp lý, phương pháp điều trị phù hợp, hạn chế các biến chứng nguy hiểm như hạ đường huyết.

Qua các nghiên cứu, đồng thuận của các Hiệp hội như: Liên đoàn Đái tháo đường thế giới, Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, Hiệp hội Đái tháo đường của các quốc gia, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo sử dụng ở một số đối tượng người bệnh như:

  • Thường xuyên hạ đường huyết (glucose <7,0% mà không gây hạ đường huyết (glucose <3,9mmol/L)).
  • Trước và trong khi mang thai (đái tháo đường thai kỳ).
  • Người bệnh có HbA1c ≥ 7,0% và có điều kiện sử dụng máy CGM.
  • Người bệnh đang nằm viện điều trị vì bệnh cấp tính cần theo dõi sát đường huyết.
  • Những người bệnh có mong muốn quản lý bệnh tiểu đường tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết liên tục

Việc sử dụng máy đo đường huyết liên tục tùy theo hệ thống cần phải tuân thủ quy trình lắp đặt và sử dụng.

Hiện nay, hệ thống theo dõi đường huyết Real-time cho kết quả đường huyết và thông tin đường biểu diễn đường huyết, tuy nhiên cần thiết phải cân chỉnh mỗi 8 giờ (calibration) giúp cho thiết bị hoạt động chính xác hơn.

Hệ thống theo dõi đường huyết ngắt quãng (isCGM) cần phải ghi nhận vào đầu đọc càng nhiều càng tốt, tránh quên chuyển dữ liệu trong thời gian vượt quá giờ hệ thống sẽ mất dữ liệu.

Kết quả đường huyết nếu so sánh với đường huyết mao mạch hay tĩnh mạch có thể khác biệt. Tuy nhiên sự khác biệt này cho phép vì có độ trễ sinh học, độ trễ cơ học với lý do đường huyết di chuyển từ mạch máu ra mao mạch.

Các mũi tên chỉ khuynh hướng đường huyết có giá trị cảnh báo cho người bệnh đái tháo đường và thầy thuốc tiên đoán mức đường huyết trong thời gian ngắn 30 phút đến 1 giờ sau để có giải pháp theo dõi hay can thiệp tích cực.

Bộ phận cảm biến (sensor) gắn vào da cần phải theo đúng hướng dẫn, vị trí, bộ phận có thể không ngấm nước trong thời gian dưới 2 giờ. Tuy nhiên, người bệnh nên cẩn thận vì chất keo dính vào da sẽ bị ảnh hưởng khiến dễ rớt, chất keo có thể gây dị ứng da tại chỗ.

 

Máy đo đường huyết liên tục sử dụng như thế nào? Những ai cần dùng?
Sensor cảm biến có thể không ngấm nước trong thời gian dưới 2 giờ
 

Các dữ liệu trong đầu dọc được phân tích theo nhiều khía cạnh cần được hợp tác với thầy thuốc để hiểu rõ hơn.

Một số trường hợp đặc biệt như tăng đường huyết trên 500mg/dL, hay mức hạ đường huyết nặng, cần kiểm tra lại mức đường huyết bằng các phương tiện khác như máu tĩnh mạch.

Việt Nam có hơn 5 triệu người bệnh đái tháo đường, trong đó hơn 55% người bệnh có biến chứng về tim mạch, mắt, thần kinh, thận… Do đó, người bệnh đái tháo đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết để bảo vệ sức khỏe tốt hơn, tránh biến chứng nguy hiểm. 

Máy đo đường huyết liên tục mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp cho người bệnh tùy vào tình trạng bệnh, kết hợp sử dụng máy đo đường huyết liên tục để hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết tốt hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần dùng thuốc đều đặn, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Theo BV Đa KhoaTâm Anh

 

Để được tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề tiểu đường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Công ty TNHH Thương mại Quốc tế MERINCO 
- Nhà phân phối uy tín các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Văn phòng 1: P.2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng 2: Số 2 LK9 Khu nhà ở cục cảnh sát hình sự Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0877568658 - 02437765118
Email: merinco.sales@gmail.com
Website:  merinco.com.vn / meplus.vn / merinco.vn

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo