Giỏ hàng

Vitamin B là gì? Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Vitamin B là một nhóm chất dinh dưỡng đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Chúng có tự nhiên trong một số loại thực phẩm và được thêm vào một số sản phẩm bổ sung chế độ dinh dưỡng.

Vitamin B là vitamin tan trong nước, có nghĩa là cơ thể không thể dự trữ chúng mà phải bổ sung qua chế độ ăn uống hoặc các chế phẩm bổ sung dinh dưỡng hay còn gọi là thực phẩm chức năng. Vitamin B bao gồm 8 loại vitamin khác nhau, tạo nên sự khác biệt so với các loại vitamin khác. Mỗi loại Vitamin B đóng một vai trò quan trọng đối với các chức năng trong cơ thể. 

Những lợi ích sức khỏe các Vitamin nhóm B

Vitamin B1 (Thiamine)
Thiamine đóng vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất bằng cách chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng. Các loại thực phẩm giàu Vitamin B1 bao gồm gan, thịt lợn, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt.

Vitamin B2 (Riboflavin)
Riboflavin giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa. Vitamin B2 được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau, các nguồn phong phú nhất bao gồm gan, thịt, các sản phẩm từ sữa, trứng, rau lá, hạnh nhân và các loại đậu.

Vitamin B3 (Niacin)
Niacin đóng một vai trò trong tín hiệu tế bào, trao đổi chất, sản xuất và sửa chữa DNA. Các nguồn thực phẩm chứa Vitamin B3 bao gồm gan, cá, thịt gia cầm, trứng, các sản phẩm từ sữa, hạt hướng dương và đậu phộng.

Vitamin B5 (Axit pantothenic)
Giống như các loại Vitamin B khác, Axit pantothenic giúp cơ thể bạn lấy năng lượng từ thức ăn và cũng tham gia vào quá trình sản xuất hormone và cholesterol. Hầu như các loại thực phẩm đều chứa vitamin này, trong đó gan, hạt hướng dương, nấm, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt là những nguồn tốt nhất.

Vitamin B6 (Pyridoxine) 
Pyridoxine tham gia vào quá trình chuyển hóa axit amin, sản xuất hồng cầu và tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh. Thực phẩm giàu vitamin này bao gồm gan, đậu gà, cá hồi và hạt hồ trăn.

Vitamin B7 (Biotin)
Biotin cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo, và điều chỉnh sự biểu hiện của gen. Men, trứng, cá hồi, pho mát và gan là những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp Biotin. 

Vitamin B9 (Folate)
Folate cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chuyển hóa axit amin, hình thành các tế bào máu đỏ và trắng, và phân chia tế bào thích hợp. Vitamin B9 được tìm thấy trong cả thực vật và động vật, các nguồn phong phú bao gồm gan, các loại đậu và rau xanh.

Vitamin B12 (Cobalamin)
Vitamin B12 có lẽ được biết đến nhiều nhất trong số các loại Vitamin B. Cobalamin rất quan trọng đối với chức năng thần kinh, sự hình thành các tế bào hồng cầu và quá trình trao đổi chất. Vitamin B12 chỉ được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, chẳng hạn như như thịt, cá, trứng, sữa và phô mai.

Mặc dù những vitamin này có chung một số đặc điểm nhưng chúng đều có những chức năng riêng và cần thiết với liều lượng khác nhau. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến cơ thể bạn cần bổ sung nhiều vitamin nhóm B hơn, bao gồm tuổi tác, mang thai, lựa chọn chế độ ăn uống, tình trạng y tế, di truyền, thuốc và sử dụng rượu.

 

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam
Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO
Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.
ĐT : 02437765118
Email: merinco.sales@gmail.com
WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

Facebook Top
Zalo