Giỏ hàng

Tương lai cho việc sử dụng ginsenoside hiếm

 Tại sao phải mất công sản xuất ginsenoside hiếm? Tại sao không chỉ sử dụng nhân sâm tự nhiên?

"Nhân sâm giống P.ginseng, P. notoginseng, và P. quinquefolis hấp cho thấy hiệu quả vượt trội trong điều trị ung thư, bệnh tim mạch và rối loạn nhận thức so với các loại sống, được cho là do sản xuất ra các ginsenoside hiếm."

 

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng ginsenoside hiếm bao gồm đa số các lợi ích lâm sàng và sức khỏe của nhân sâm tự nhiên. Thật không may, rễ nhân sâm có giá thành cao và chứa ít hơn 0,1% ginsenoside hiếm trong thành phần, đòi hỏi phải sản xuất số lượng lớn các hợp chất. Lợi ích bổ sung của việc sản xuất ginsenoside hiếm quy mô công nghiệp là từ việc lá và thân nhân sâm được sử dụng – những phần này theo truyền thống được coi là chất thải và thường bị loại bỏ, giúp việc sử dụng chúng trong sản xuất ginsenoside hiếm tiết kiệm chi phí và có lợi cho môi trường.

 

Còn độc tính thì sao? Ginsenoside hiếm có an toàn không?

Trong khi các thử nghiệm lâm sàng ở người còn khan hiếm, nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất nhân sâm nói chung an toàn ở nồng độ dùng trên lâm sàng. Ngay cả khi vượt quá nồng độ này hoặc khi sử dụng lâu dài, hầu hết các tác dụng phụ đều chỉ là tạm thời và có thể khắc phục bằng cách giảm liều. Cần phải có các thử nghiệm lâm sàng trên người để xác nhận những phát hiện này, nhưng những khuyến nghị kéo dài hàng thế kỷ của y học cổ truyền Trung Quốc và Hàn Quốc ngụ ý rằng lợi ích của loại thảo mộc này vượt xa mọi tác dụng phụ tiềm ẩn của việc sử dụng quá mức.

 

Những thách thức cho tương lai

Nghiên cứu trong tương lai nên nhằm mục đích điều tra các mục tiêu protein cụ thể của ginsenoside hiếm, và những nghiên cứu này là cần thiết cho việc sử dụng ginsenoside hiếm được phê duyệt về mặt y tế trong các liệu pháp chống ung thư và tim mạch. Tương tự như vậy, vai trò và mức độ biến đổi vi khuẩn đường ruột của chiết xuất nhân sâm phải được thiết lập trước khi có thể đánh giá liều lượng lâm sàng được khuyến nghị của ginsenoside hiếm. Cuối cùng, cho đến nay, các biến đổi vi sinh vật của ginsenoside sơ cấp vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, với các biến đổi hóa học phổ biến ở quy mô công nghiệp. Việc nâng cấp các phương pháp vi sinh và enzyme này sẽ cho phép sản xuất hàng loạt ginsenoside hiếm an toàn hơn và có ý thức môi trường hơn, đưa ginsenoside hiếm lên hàng đầu trong các biện pháp can thiệp trị liệu trong tương lai.


Theo: News Medical
Facebook Top
Zalo