Giỏ hàng

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu - Tiến bộ mới trong chăm sóc bệnh nhân

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu, hay còn gọi là thiết bị thấm, hút, chứa đựng nước tiểu hiện có các tùy chọn phù hợp sử dụng cho cả ban ngày và ban đêm.

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu tận dụng cơ chế thấm hút - hấp thụ hoặc kéo chất lỏng đi. Thiết bị thấm hút và đựng nước tiểu là thiết bị y tế giúp những người bị chứng tiểu không tự chủ kiểm soát tình trạng của mình.

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu có thể được đeo trực tiếp vào cơ thể, rất thuận tiện và kín đáo khi sử dụng.

 

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu là gì?

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu, hay thiết bị thấm nước tiểu là bất kỳ thiết bị nào có khả năng thu thập nước tiểu thông qua quá trình hấp thụ hoặc hút. Chúng ít xâm lấn hơn việc sử dụng xông thông tiểu đặt qua niệu đạo và lưu trong bàng quang. Dụng cụ này cũng cho phép người sử dụng độc lập và dễ dàng thay đổi vị trí hơn các sản phẩm như bô vệ sinh.

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu hoạt động ở bên ngoài cơ thể nhưng nằm trên hoặc rất gần dương vật hoặc âm hộ. Điều này cho phép chúng hấp thụ, thu thập nước tiểu và ngăn ngừa rò rỉ.

Một số dụng cụ hỗ trỡ đi tiểu sẽ thu thập nước tiểu vào túi nước tiểu hay bô chứa nước tiểu mà bạn có thể đổ đi, trong khi những dụng cụ khác sử dụng vải thấm hút và có thể giặt được, ví dụ như dụng cụ hỗ trợ đi tiểu dạng quần lót. 

Những người bị chứng tiểu không tự chủ có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ đi tiểu khi làm việc, đi du lịch, mua sắm hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày khác. Dụng cụ này cũng thích hợp sử dụng cho người bệnh nằm liệt giường; chúng dễ sử dụng, tiện lợi, và vệ sinh hơn dùng bô hay dùng bỉm người lớn.

Một số dụng cụ hỗ trợ đi tiểu cho phép người dùng ngủ suốt đêm mà không bị gián đoạn do các lựa chọn như bô vệ sinh gây ra.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dụng cụ hỗ trợ đi tiểu

Ưu điểm 

 • ít gây tổn thương niệu đạo hơn so với đặt ống xông thông tiểu dài ngày.

 • Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu dạng đồ lót thấm nước tiểu cũng có thể thấm mồ hôi và máu kinh nguyệt. Các sản phẩm hỗ trợ đi tiểu này không cần đến sự can thiệp của các chuyên gia y tế

 • Nhiều lựa chọn tiết kiệm chi phí ví dụ như sản phẩm Dụng Cụ Hỗ Trợ Đi Tiểu Nam Pitrmed

Nhược điểm 

 • Có thể khó tự thay và tự xử lý dụng cụ đối với các bệnh nhân nặng.

 • Thường cần được chăm sóc, vệ sinh và cuối cùng là thay bằng thiết bị mới thường xuyên

 • Bảo hiểm có thể không chi trả

 

Các loại hệ thống thấm hút hỗ trợ đi tiểu  

Bạn có nhiều lựa chọn cho dụng cụ hỗ trợ đi tiểu

 • Ống thông bao dương vật 

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là ống bao dương vật ( đối với nam) và âm hộ đối với nữ. 

Những ống thông nước tiểu này vừa với dương vật hoặc âm hộ và có một ống dẫn đến túi đựng nước tiểu. Túi đựng nước tiểu sẽ được đổ hết mỗi khi đầy.

Ống thông tiểu bằng cao su hoặc silicon, có sẵn các lựa chọn có hoặc không có chất kết dính. Loại ống chất liệu silicon là chất lượng cao nhất do tính an toàn và ít gây dị ứng.

 • Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu dạng quần lót thấm nước tiểu

Quần lót thấm nước tiểu là một lựa chọn khác. Sản phẩm này kín đáo và thường trông giống hệt như đồ lót thông thường.

Quần lót thấm nước tiểu có thể giặt bằng máy. Bạn có thể giặt chung với đồ giặt khác và mặc lại, giống như bất kỳ loại đồ lót nào khác.

Một số công ty cung cấp đồ lót thấm nước tiểu, bao gồm cả những công ty chuyên về sản phẩm dành cho kỳ kinh nguyệt hoặc chứng tiểu không tự chủ.

 • Hệ thống PureWick hỗ trợ đi tiểu

  ​​​​​​

Một lựa chọn mới hơn để thấm nước tiểu có tên là hệ thống PureWick được thiết kế để thấm nước tiểu khi ngủ hoặc nghỉ ngơi đối với nữ giới.

Hệ thống này thu thập nước tiểu bằng ống thông bên ngoài chạy từ âm hộ đến mông. Ống thông kết nối với một ống dẫn đến bồn chứa nước tiểu có thể đặt trên tủ đầu giường hoặc bàn.

Hệ thống này có thể giúp ngăn ngừa rò rỉ qua đêm và tình trạng da bị tổn thương.

Hiện tại không có phiên bản nào của hệ thống PureWick để thấm nước tiểu từ dương vật. Không thể sử dụng hệ thống này khi đi bộ.

 
 • Dụng Cụ Hỗ Trợ Đi Tiểu Nam Pitrmed - Bộ Chụp Tiểu Nam

Bộ dụng cụ hỗ trợ đi tiểu nam là dụng cụ thu chứa nước tiểu tại chỗ dành cho bệnh nhân nam, người già, người tai biến đột quỵ, người bị chấn thương không thể đi lại hoặc có chỉ định bất động nên bắt buộc phải đi vệ sinh ngay tại giường. Bộ chụp tiểu nam với 2 bộ phận, phần capot được làm từ silicon y tế mềm và thân thiện với da, phần yếm quần chất liệu cotton được thiết kế tiện lợi và thoáng mát. Bộ sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở bệnh viện, phòng khám và đặt tại nhà cho bệnh nhân.

 

Tiến Bộ Y Học

Những tiến bộ như đồ lót thấm nước tiểu, dụng cụ hỗ trợ tiểu nam Pitrmed, và hệ thống PureWick đang giúp những người bị chứng tiểu không tự chủ hay bệnh nằm liệt giường bằng cách tránh phải đặt ống thông tiểu bên trong niệu đạo.

Đồ lót thấm nước tiểu ngày nay có nhiều kiểu dáng và độ thấm hút khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với phong cách cá nhân và nhu cầu sức khỏe của mình.

Hệ thống PureWick và Dụng Cụ Hỗ Trợ Đi Tiểu Nam Pitrmed cũng nhận được lời khen ngợi từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, người chăm sóc và người dùng vì sự sáng tạo của nó. Các bệnh viện, cơ sở chăm sóc điều dưỡng và các trung tâm chăm sóc sức khỏe khác sử dụng các thiết bị này.

Chúng có thể giảm rò rỉ, tránh phải đặt ống thông tiểu bên trong và ngăn ngừa tình trạng da bị tổn thương.

 

Tóm Tắt

Dụng cụ hỗ trợ đi tiểu là một lựa chọn cho những người bị chứng tiểu không tự chủ. Chúng có thể giúp tránh phải đặt ống thông tiểu xâm lấn bên trong cơ thể. Chúng cũng kín đáo và tiện lợi hơn so với các lựa chọn như bô vệ sinh.

Những thiết bị này có thể giúp những người sử dụng chúng duy trì sự độc lập, tránh bị tổn thương da và ngăn ngừa tổn thương niệu đạo.


Theo: Healthline
Facebook Top
Zalo