Giỏ hàng

Điều trị dị ứng bằng trứng cút

Trứng cút đã được chứng minh là có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến dị ứng. Đây chính là giải pháp tự nhiên thay thế cho các loại thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi và cortisone.

Trứng cút được coi là một loại siêu thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, tác dụng chữa bệnh của nó lại không được nhiều người biết đến như các loại thực phẩm khác. Từ lâu, người Nhật đã sử dụng trứng cút để làm giảm các triệu chứng dị ứng và các bệnh viêm nhiễm, trong khi đó, người Trung Quốc lại sử dụng trứng cút để hỗ trợ điều trị bệnh lao và hen suyễn. 

Nghiên cứu của tiến sĩ Truffier về tác dụng của trứng cút đối với dị ứng 

Trong những năm 60, Tiến sĩ Truffier, một bác sĩ gia đình người Pháp, đã ghi nhận sự giảm tần suất dị ứng ở những người ăn trứng cút thường xuyên. Từ đó, ông quyết định tiến hành thử nghiệm tác dụng của trứng cút trên một nhóm bệnh nhân lớn qua 500 đợt điều trị kéo dài trong 8 năm. Kết quả thử nghiệm cho thấy những cải thiện đáng kể đối với 70% người trưởng thành và 85% trẻ em. 
Trong một số trường hợp, ông quan sát thấy các triệu chứng xấu đi tạm thời khi bắt đầu điều trị bằng các phương pháp điều trị và liệu pháp tự nhiên như homeopathy, phytotherapy, và oligotherapy. Tuy nhiên, những triệu chứng không mong muốn này lại không xuất hiện trong bất kỳ nghiên cứu nào được thực hiện bằng cách sử dụng chiết xuất trứng cút đã được tiêu chuẩn hóa.

Giá trị dinh dưỡng của trứng cút

Trứng cút là sản phẩm động vật giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mặc dù trứng cút chỉ bằng 1/4 kích thước của trứng gà nhưng giá trị dinh dưỡng của nó lại lớn hơn trứng gà từ 3 đến 4 lần. Trứng cút chứa 13% protein so với 11% trong trứng gà. Lượng phốt pho, sắt, vitamin B1 và B12 cũng cao hơn nhiều so với trứng gà. 
Lòng trắng trứng cút có chứa hàm lượng cao ovomucoid, một loại protein ức chế mạnh mẽ trypsin - sản sinh ra histamine của các tế bào bạch cầu. Đồng thời, nó cũng chứa ovoinhibitor, đây là loại protein có tác dụng điều chỉnh mạnh mẽ đối với elastase có liên quan đến bệnh khí thũng phổi và bệnh vẩy nến.

Điều trị dị ứng bằng trứng cút

Theo phương pháp điều trị truyền thống được khuyến nghị bởi bác sĩ Truffier, ăn trứng cút sống, hoặc pha loãng trứng cút trong chất lỏng như sữa hoặc nước cam. Tuy nhiên, hầu hết trứng cút đều chưa được khử trùng nên có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Do đó, phương pháp này không còn phù hợp với lối sống hiện đại. 
Công nghệ tiên tiến đã tạo ra loại thực phẩm bổ sung có tên là SniZtop được chiết xuất từ trứng cút đã được tiêu chuẩn hóa, chứa tất cả các lợi ích của trứng cút chỉ trong 1 viên nang. Một nghiên cứu mù đôi năm 2014 đã kiểm tra tác động của SniZtop đối với bệnh viêm mũi dị ứng do các chất gây dị ứng khác nhau gây ra bao gồm phấn hoa, bụi, lông động vật. Nghiên cứu cho thấy các triệu chứng dị ứng được cải thiện ở nhóm dùng loại thực phẩm bổ sung này so với nhóm dùng giả dược mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Đặc biệt, sự cải thiện các triệu chứng dị ứng có thể nhận thấy chỉ sau 15 phút sử dụng.

Facebook Top
Zalo