Giỏ hàng

Cách chọn máy tạo oxy cá nhân phù hợp

Máy tạo oxy sẽ cung cấp cho bạn lượng oxy cần thiết nếu bạn mắc các bệnh như bệnh tràn màng phổi mãn tính (COPD), bệnh tim hoặc viêm phế quản. Có nhiều loại máy tạo oxy trên thị trường và các chuyên gia y tế có thể giúp bạn xác định loại nào tốt nhất cho bạn. Một máy tạo oxy tốt phải được các cơ quan y tế kiểm duyệt chất lượng, đáp ứng nhu cầu oxy hàng ngày và mức độ hoạt động của bạn, đồng thời phù hợp với túi tiền của bạn.

 

Chọn máy tạo oxy tốt nhất

Có một số điều cần cân nhắc khi cố gắng quyết định loại máy tạo oxy tốt nhất cho nhu cầu sức khỏe của bạn.

 

Điều quan trọng nhất là đảm bảo thiết bị có công suất oxy bằng - hay nhiều hơn - so với nhu cầu hàng ngày của bạn. Hãy hỏi bác sĩ hay cửa hàng vật tư y tế chuyên dụng xem bạn có thể dùng thử máy trong khi gắn máy đo nồng độ oxy trong mạch vào đầu ngón tay để đảm bảo nó đáp ứng đủ nhu cầu oxy của bạn khi bạn ngủ, đi lại và ngồi.

 

Có rất nhiều máy tạo oxy trên thị trường. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn được phê duyệt và kiểm duyệt chất lượng bởi các cơ quan y tế.

 

Bạn cũng nên xem xét chi phí. Máy tạo oxy di động cầm tay thường đắt hơn máy tạo cố định tại nhà. Nếu bạn chỉ cần oxy trong một thời gian ngắn hoặc không đủ khả năng chi trả chi phí cho một chiếc máy, bạn cũng có thể thuê một thiết bị hoặc mua một thiết bị đã qua sử dụng.

 

Tính di động là một yếu tố khác bạn nên cân nhắc. Bạn có thể muốn có một máy tạo oxy du lịch nếu bạn hoạt động nhiều hoặc dành nhiều thời gian xa nhà.

 

Trọng lượng là một điều khác cần xem xét. Nói chung, máy tạo oxy cầm tay cung cấp càng nhiều oxy thì máy sẽ càng nặng. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể thoải mái mang theo máy trong khoảng thời gian bạn cần.

 

Pin cũng sẽ tồn tại lâu hơn trên một số thiết bị di động so với những thiết bị khác. Thông thường, thời lượng pin càng dài thì máy càng nặng.

 

Câu hỏi thường gặp về máy tạo oxy cá nhân

Q: Sự khác biệt giữa máy tạo oxy và máy thở oxy cá nhân là gì? 

Máy tạo oxy và máy tạo oxy cá nhân đều lọc không khí để tạo ra oxy. Sự khác biệt chính là kích thước. Máy tạo oxy cá nhân được sản xuất để sử dụng cho cá nhân, trong khi máy tạo oxy thường là một thiết bị công nghiệp. Máy tạo oxy được sử dụng trong các bệnh viện và doanh nghiệp cần oxy tinh khiết để hoạt động, giống như một công ty khai thác mỏ.

 

Q: Có đáng mua máy tạo oxy cá nhân không? 

Máy tạo oxy cá nhân có thể được thuê hoặc mua. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả chi phí trả trước cho một chiếc máy hoặc chỉ cần bổ sung oxy trong một thời gian ngắn, việc thuê hoặc mua một thiết bị đã qua sử dụng có thể là những lựa chọn tốt.


Theo: WebMD
Facebook Top
Zalo