Giỏ hàng

Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà

Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà

Những người chăm sóc có thể vui mừng được đưa người thân của họ về nhà sau thời gian nằm viện dài ngày, nhưng việc chăm sóc bệnh nhân bằng ống thông khí quản đi kèm với một loạt trách nhiệm sau khi người thân của họ đã được xuất viện.

Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp và lý do để hút ống mở khí quản sẽ giúp họ hiểu tại sao họ làm điều đó, khi nào họ nên làm và cách thực hiện thành công để tiếp tục chăm sóc thích hợp cho người thân của họ ở nhà.

 Trên thực tế, các bác sĩ và y tá chăm sóc có thể giúp bệnh nhân khi về nhà dễ dàng hơn khi họ cung cấp sự giáo dục và đào tạo cần thiết cho người chăm sóc để hút ống mở khí quản đúng cách tại nhà.

Xem thêm: Cần điều tra nguồn lây Covid-19 ở BV Bệnh nhiệt đới  , Dẫn lưu nước tiểuChăm sóc bệnh nhân có ống nuôi ăn đường ruột .... 

Hướng dẫn người chăm sóc tại sao cần hút

Người chăm sóc nên hiểu sự cần thiết của việc tiếp tục hút mở khí quản tại nhà bao gồm cả lý do tại sao họ thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Hướng dẫn người chăm sóc rằng ong mo khi quan không làm ấm, làm sạch và làm ẩm không khí giống như khi chúng ta thở bình thường, điều này dẫn đến việc cơ thể tiết ra nhiều chất nhờn hơn. 

Do đó, việc hút đờm nhớt là rất quan trọng để làm sạch chất nhầy trong ống và giúp người thân của họ thở. Chất nhầy còn sót lại trong ống cũng khiến bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng vùng ngực và phổi. 

Và quan trọng là, hút quá thường xuyên cũng gây ra một vấn đề vì nhiều chất tiết có khả năng tích tụ.

 Một khi những người chăm sóc hiểu được nhiệm vụ của họ và ranh giới giữa việc hút mở khí quản thích hợp và hút quá thường xuyên, họ sẽ hiểu và giúp đỡ bệnh nhân thành công hơn, giúp bệnh nhân dễ chịu và mau khỏi bệnh.

Hướng dẫn người chăm sóc khi hút

Việc hút dịch là rất quan trọng để giúp ngăn ngừa sự tích tụ của chất nhầy làm tắc ống mở khí quản và làm suy giảm hoặc ngừng thở. Hướng dẫn người chăm sóc rằng việc hút phải được thực hiện khi bệnh nhân yêu cầu, cũng như vào những thời điểm quan trọng khác bao gồm:

  • Vào buổi sáng khi bệnh nhân thức dậy
  • Bất cứ lúc nào có tiếng kêu lục cục hoặc ùng ục trong ống hoặc đường thở
  • Bất cứ lúc nào có rung động khi bạn đặt tay lên ngực bệnh nhân
  • Khi tăng nhịp hô hấp hoặc bệnh nhân khó thở, thở gấp hoặc thở khò khè
  • Bạn có thể thấy chất tiết trong ống hoặc ống
  • Trước bữa ăn
  • Trước khi ra ngoài trời
  • Trước khi ngủ

Khi nào cần giúp đỡ

Người chăm sóc phải được đào tạo và giáo dục về màu sắc của chất tiết bình thường (trong hoặc trắng), và phải được thông báo về thời điểm cần giúp đỡ nếu chất tiết đổi màu. Chất tiết màu vàng, nâu hoặc xanh lá cây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng và không nên kéo dài quá ba ngày nếu không gọi cho bác sĩ. Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà

Tương tự như vậy, nếu người chăm sóc gặp khó khăn trong việc giữ cho chất tiết thông thoáng và nhận thấy sự tăng tiết đáng kể, họ nên gọi để được tư vấn. 

Nếu dịch tiết có màu hồng hoặc đỏ, có thể có máu và tăng độ ẩm và hút nhẹ nhàng hơn có thể hữu ích. 

Hướng dẫn những người chăm sóc để bệnh nhân ngồi trong phòng tắm kín với vòi sen nước nóng đang chạy, điều này có thể làm tăng độ ẩm ngay lập tức. Chất nhầy màu đỏ tươi và sốt là dấu hiệu không bình thường và người chăm sóc nên gọi bác sĩ ngay lập tức.

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

Facebook Top
Zalo