Giỏ hàng

Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu

Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu

Mục tiêu

Để đánh giá các đặc điểm và tính chất cơ học của năm loại dây dẫn khác nhau chủ yếu được sử dụng trong khoa tiết niệu để đưa ra hướng dẫn cho sự lựa chọn tốt nhất trong mọi tình huống. Mục tiêu này đã đạt được bằng cách thực hiện đánh giá trên từng loại chất liệu của dây dẫn đường và trên cùng một qui trình giống nhau thực hiện trên niệu quản người thật . Cuối cùng, các đặc tính cơ học của dây dẫn đã sử dụng trên niệu quản người thật đã được đánh giá bằng thực nghiệm. 

Phương pháp

Năm dây dẫn guiwire khác nhau với 0,035-in. đường kính ngoài đã được nghiên cứu để xác định các đặc tính cơ học của chúng: độ vênh của đầu ống, độ biến hình ( phù hợp) của dây, ma sát tạo ra trên niệu quản của con người và lực tại đầu nhọn của dây dẫn tác động lên lỗ niệu quản người thật.

Xem thêm : Một năm trôi qua: những gì chúng ta biết về COVID-19 , Chăm sóc bệnh nhân có ống nuôi ăn đường ruột ... 

Kết quả

Bộ dây dẫn đường chất liệu Nitinol  với lớp phủ ưa nước (hydrophilic coated) có đầu nhọn mềm mại ít nguy hiểm nhất ( an toàn nhất), độ vênh của đầu và lực đâm xuyên ở đầu thấp nhất và các giá trị ma sát thấp nhất . Trục của các thanh dẫn được phủ polytetrafluoroethylen cứng hơn trong các thử nghiệm về khả năng chịu uốn và biến dạng dẻo.

Kết luận

Dây dẫn đường tiết niệu  lý tưởng phải đủ mềm dẻo và được bôi trơn để thông niệu quản quanh co và vượt qua các chướng ngại vật có thể xảy ra. Tuy nhiên, độ bền cao để chống lại sự uốn cong cũng được yêu cầu khi chúng ta cần đặt stent hoặc catheter qua một dây dẫn.

Chi tiết về nghiên cứu tại:

https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0090429508002847

Tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ hô hấp : ống nội khí quản kèm ống hút, ống mở khí quản, máy tạo oxy, mask oxy khí dung, mở khí quản cấp cứu...

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT: 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

Facebook Top
Zalo