Giỏ hàng

Thay ống mở khí quản phần 2

Khó khăn khi đưa ống mở khí quản mới

Không sợ hãi. Cẩn thận làm theo các hướng dẫn dưới đây để đảm bảo bệnh nhân sẽ được cung cấp oxy.

Xem thêm: Mức oxy, máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 , Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em , Thay ống mở khí quản  ...

 1. Kiểm tra để đảm bảo rằng bệnh nhân được đặt ở tư thế tối ưu với cằm hướng lên trần nhà và cổ mở rộng.
 2. Cố gắng lắp lại ống mở khí quản . Không ép ống vào lỗ mở khí quản.
 3. Nếu nó vẫn không vào, hãy thử lắp lại ống cũ. Vì ống này đã có trước đó, nên nó sẽ đi vào lỗ thông mà không gặp khó khăn trở lại.
 4. Nếu ống mở khí quản cũ không vừa, hãy thử một ống mở khí quản nhỏ hơn kích thước mà bệnh nhân thường sử dụng. Luôn để sẵn một ống mở khí quản nhỏ hơn khi thay ống.
 5. Nếu biện pháp này vẫn không thành công, bạn hãy tiến hành đưa ống hút vào lỗ thông. Giữ nó tại chỗ và cắt nó khoảng 5 cm hoặc 2 inch từ lỗ thoát. Ống thông này sẽ giữ cho lỗ thoát mở.
 6. Cố gắng luồn ống mở khí quản cũ lên trên ống thông hút. Luôn giữ ống thông để ngăn chặn ống này di chuyển vào khí quản.
 7. Nếu các biện pháp trên không thành công, cho thở oxy nếu bệnh nhân bình thường cần thở oxy. Nếu rõ ràng bệnh nhân có thể thở bằng miệng, có thể sử dụng  Ambu và đặt lên miệng; nếu không chỉ cần hướng oxy về phía lỗ thoát.
 8. Gọi 911. Cũng nhớ gọi văn phòng bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Nếu ống mở khí quản rơi ra ngoài

Không sợ hãi.

 1. Nếu bệnh nhân bình thường cần thở oxy và / hoặc đang thở máy, hãy đặt oxy vào vị trí khí quản.
 2. Thu thập các dụng cụ cần thiết cho việc thay ống mở khí quản. Một trợ lý có thể làm việc này trong khi người chăm sóc khác cho thở oxy.
 3. Luôn luôn có sẵn ống mở khí quản sạch và dây buộc.
 4. Rửa tay nếu bạn có thời gian.
 5. Đặt nòng dẫn đường vào ống mở khí quản mới và nhỏ vài giọt nước vào đầu ống.
 6. Thay ống mở khí quản cũ nếu nó ở quanh cổ. Nếu nó nằm một phần trong khí quản, bạn có thể thử nhẹ nhàng lắp lại ống mở khí quản cũ. Nếu bạn không thể lắp ống cũ, hãy chuyển sang bước thứ 7.
 7. Đưa ống mở khí quản mới vào và nhanh chóng loại bỏ nòng dẫn đường.
 8. Lắp lại nòng bên trong.
 9. Giữ chặt các dây buộc mở khí quản.

 

Hút

Đường hô hấp trên làm ấm, làm sạch và làm ẩm không khí chúng ta thở. Ống mở khí quản bỏ qua các cơ chế này, do đó không khí di chuyển qua ống mát hơn, khô hơn và không sạch bằng. Để đối phó với những thay đổi này, cơ thể sản xuất nhiều chất nhờn hơn. Hút dịch để làm sạch chất nhầy từ ống mở khí quản và là điều cần thiết để thở đúng cách. Ngoài ra, chất tiết còn lại trong ống có thể bị nhiễm bẩn và nhiễm trùng vùng ngực có thể phát triển. Tránh hút quá thường xuyên vì điều này có thể dẫn đến tích tụ nhiều dịch tiết hơn.

Cách loại bỏ chất nhầy từ ống tmở khí quản

 1. Cúi người về phía trước và ho. Lấy chất nhầy từ ống, không từ mũi và miệng.
 2. Nhỏ dung dịch nước muối sinh lý thông thường vô trùng (khoảng 5cc) vào ống khí quản để giúp làm sạch chất nhầy và ho trở lại.
 3. Tháo nòng trong (ống cannula).
 4. Hút.
 5. Gọi 911 nếu hơi thở vẫn không bình thường sau khi thực hiện tất cả các bước trên.
 6. Tháo toàn bộ ống trach và cố gắng đặt ống dự phòng.
 7. Tiếp tục cố gắng ho, nhỏ nước muối và hút cho đến khi thở bình thường hoặc có sự trợ giúp.

Khi nào hút

Việc bỏ dịch nhầy rất quan trọng để ngăn chặn chất nhầy bịt kín ống và làm ngừng thở của bệnh nhân. Việc hút nên được xem xét trong các trường hợp sau:

 • Bất cứ lúc nào bệnh nhân cảm thấy hoặc nghe thấy chất nhầy chảy ra trong ống hoặc đường thở
 • Vào buổi sáng khi bệnh nhân mới thức dậy
 • Khi nhịp thở tăng lên (làm việc khó thở)
 • Trước bữa ăn
 • Trước khi ra ngoài trời
 • Trước khi đi ngủ

Dịch tiết phải có màu trắng hoặc trong. Nếu chúng bắt đầu thay đổi màu sắc, (ví dụ như vàng, nâu hoặc xanh lá cây) thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nếu màu sắc đã thay đổi kéo dài hơn ba ngày hoặc nếu khó giữ ống mở khí quản nguyên vẹn, hãy gọi cho văn phòng bác sĩ phẫu thuật của bạn. Nếu có máu trong dịch tiết (có thể trông hồng hơn đỏ), ban đầu bạn nên tăng độ ẩm và hút nhẹ nhàng hơn. Một mũi nhân tạo (HME) – dụng cụ làm ấm làm ẩm nên có thể được gắn vào ống mở khí quản, có thể giúp duy trì độ ẩm. Dụng cụ này có chứa một bộ lọc để ngăn chặn các hạt xâm nhập vào đường thở và duy trì độ ẩm của chính bệnh nhân. Đặt bệnh nhân vào phòng tắm đóng cửa và bật vòi hoa sen sẽ làm tăng độ ẩm ngay lập tức. Nếu bệnh nhân ho ra hoặc có dịch nhầy máu đỏ tươi hút ra, hoặc nếu bệnh nhân lên cơn sốt, hãy gọi cho văn phòng bác sĩ phẫu thuật của bạn ngay lập tức.

Cách hút

Thiết bị
Ống thông hút sạch (Đảm bảo bạn có đúng kích cỡ). Nước
cất hoặc vô trùng Nước
muối sinh lý bình thường
Máy hút
Ống nối

 ống hút
Bình để ngâm ống thông bên trong (nếu có)
Bàn chải mở khí quản (để làm sạch ống mở khí quản)
Ống mở khí quản phụ

Cách hút

 1. Rửa tay.
 2. Bật máy hút và kết nối ống hút với máy.
 3. Dùng ống thông hút sạch khi hút cho bệnh nhân. Bất cứ khi nào ống thông hút được sử dụng lại, hãy đặt ống thông vào một hộp chứa nước cất / vô trùng và hút khoảng 30 giây để làm sạch chất tiết từ bên trong. Tiếp theo, rửa ống thông bằng nước chảy trong vài phút sau đó ngâm trong dung dịch gồm một phần giấm và một phần nước cất / vô trùng trong 15 phút. Khuấy đều dung dịch. Rửa sạch ống thông trong nước mát và làm khô bằng không khí. Để khô ống thông trong một hộp đựng trong suốt. Không sử dụng lại ống thông nếu chúng trở nên cứng hoặc nứt.
 4. Kết nối ống thông với ống kết nối hút.
 5. Đặt bệnh nhân nằm ngửa với một chiếc khăn / chăn nhỏ cuộn dưới vai. Một số bệnh nhân có thể thích một tư thế ngồi và cũng có thể thử.
 6. Làm ướt ống thông bằng nước cất / vô trùng để bôi trơn và kiểm tra máy hút và mạch.
 7. Rút nòng bên trong khỏi ống mở khí quản (nếu có). Bệnh nhân có thể không có ống thông bên trong. Nếu đúng như vậy, hãy bỏ qua bước này và chuyển đến số 8.
  a. Có nhiều loại nòng bên trong khác nhau, vì vậy người chăm sóc sẽ cần tìm hiểu cách thức cụ thể để tháo ra.. Thông thường xoay ống thông bên trong theo một hướng cụ thể sẽ loại bỏ nó.
  b. Cẩn thận để không vô tình loại bỏ toàn bộ ống mở khí quản trong khi loại bỏ ống bên trong. Thông thường, bằng cách cố định một tay trên mặt bích của ống mở khí quản (tấm cổ), người ta có thể / sẽ ngăn ngừa được việc tháo bỏ ống mở khí quản ngẫu nhiên.

  c. Cho củ ấu bên trong vào lọ để ngâm (nếu dùng một lần thì bỏ luôn).
 8. Cẩn thận đưa ống hút vào ống mở khí quản. Đẩy ống hút  theo đường cong tự nhiên của ống mở khí quản. Chiều dài  đẩy vào của catheter trở nên dễ dàng hơn nhờ kinh nghiệm. Kỹ thuật ít gây chấn thương nhất là đo trước chiều dài của ống mở khí quản sau đó chỉ đưa ống hút vào theo chiều dài đó. Ví dụ, nếu ống mở khí quản của bệnh nhân dài 4 cm, đặt ống thông 4 cm vào ống mở khí quản. Thông thường, sẽ có những trường hợp khi kỹ thuật hút  sâu (gọi là hút đầu mũi) sẽ không làm sạch dịch tiết của bệnh nhân. Đối với những trường hợp đó, ống thông có thể cần được đưa vào cách đầu cuối của ống mở khí quản vài mm (được gọi là hút sâu). Với kinh nghiệm, người chăm sóc sẽ phán đoán được khoảng cách để đưa ống mở khí quản vào mà không cần đo.
 9. Đặt ngón tay cái của bạn trên lỗ kiểm soát của thông hút (bên của ống thông) ngắt quãng trong khi bạn rút ống thông. Không để ống hút trong ống mở khí quản quá 5-10 giây vì bệnh nhân sẽ không thể thở tốt khi đặt ống hút .
 10. Để bệnh nhân hồi phục sau khi hút và thở. Chờ ít nhất 10 giây.
 11. Hút một lượng nhỏ nước cất / vô trùng bằng ống thông hút để làm sạch cặn bẩn / chất tiết còn sót lại.
 12. Đặt lại nòng trong ống mở khí quản phụ (nếu có).
 13. Tắt máy hút và bỏ ống hút (vệ sinh theo bước 3 nếu muốn sử dụng lại).
 14. Làm sạch nòng  bên trong (nếu có).

Nguồn: Johns Hopkins Medicine

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo