Giỏ hàng

Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19

Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19

Mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 đòi hỏi phải lập kế hoạch và ra quyết định quan trọng. Sử dụng phương pháp mở khí quản có thể tạo điều kiện cho cai máy thở, khỏi thông khí nhân tạo và có khả năng tăng khả năng sẵn có của các giường đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) , điều này rất cần thiết nhất là trong giai đoạn Covid19 – giường bị thiếu nghiêm trọng,  tuy nhiên, đây là một quy trình tạo khí dung cao nên nhân viên y tế có nguy cơ lây truyền cao.

Xem thêm: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? , Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” ... 

Ở đây chúng tôi trình bày kinh nghiệm và quy trình thực hiện phẫu thuật mở khí quản ở những bệnh nhân dương tính với COVID-19. 11 ca phẫu thuật mở khí quản đã được thực hiện ở bệnh nhân COIVD-19 trong thời gian 2 tháng (tháng 5 đến tháng 6 năm 2020) tại bệnh viện chăm sóc cấp 3, chuyên quản lý bệnh nhân COVID này. Tất cả các bệnh nhân được phẫu thuật mở khí quản, chỉ định cụ thể, quy trình phẫu thuật, các bước phẫu thuật và các biện pháp phòng ngừa đã được thảo luận.

 Mở khí quản không được thực hiện trước 10 ngày sau khi bắt đầu thở máy. Các chỉ số tim mạch của bệnh nhân sẽ cho thấy sự hồi phục với một số nỗ lực tự phát. Cần giảm nhu cầu về FiO2 và các yêu cầu về máy thở. Trong tổng số 11 ca mở khí quản chỉ có một bệnh nhân bị chảy máu sau thủ thuật được kiểm soát bảo tồn. Chúng tôi đã đúc kết kinh nghiệm thực hiện mở khí quản ở 11 bệnh nhân như vậy. Các hướng dẫn và khuyến nghị của chúng tôi về việc mở khí quản trong đại dịch COVID-19 được trình bày trong nghiên cứu này. 

Chúng tôi đề nghị thực hiện mở khí quản sau 10 ngày đặt nội khí quản với các biện pháp phòng ngừa và đưa ra các chỉ định với ý tưởng cai máy thở sớm cho bệnh nhân và có thêm giường ICU vốn đã quá tải bệnh nhân.

Giới thiệu

Vào tháng 12 năm 2019, các trường hợp viêm phổi đã được xác định ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc đã phát hiện và đặt tên cho loại virus mới này là coronavirus 2019. Bệnh do coronavirus mới gây ra này sau đó đã được WHO tuyên bố là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và đại dịch.

Trong 6 tháng qua do sự lây lan của đại dịch COVID-19 này, các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đã phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Đây là thách thức lớn nhất đối với đơn vị chăm sóc đặc biệt để quản lý do số lượng bệnh nhân nặng đột ngột tăng đột biến.

Các báo cáo cho thấy 5–15% bệnh nhân mắc COVID-19 bị bệnh nặng và cần thở máy.  Khá nhiều bệnh nhân trong số này cần thời gian thở máy kéo dài. Mở khí quản là một thủ thuật thường gặp ở những bệnh nhân nặng cần thở máy kéo dài. Sử dụng phương pháp mở khí quản có thể tạo điều kiện cho bệnh nhân cai máy thở, khỏi thông khí nhân tạo và có khả năng làm tăng khả năng sẵn có của các giường đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU).

Mở khí quản là một thủ thuật tạo ra nhiều giọt bắn, và nhân viên y tế có nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình thực hiện và chăm sóc sau đó.

Ai cũng biết rằng các quy trình tạo khí dung là nguyên nhân hàng đầu của việc lây truyền vi rút trong đợt bùng phát SARS trước đó vào năm 2003 và cả trong đại dịch hiện nay. Một số biện pháp phòng ngừa cụ thể cần được xem xét khi thực hiện phẫu thuật mở khí quản trong trường hợp như vậy.

Mặc dù bệnh đã 7 tháng, thông tin và tài liệu có sẵn về điều này rất ít. Chúng tôi báo cáo kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản trong việc quản lý bệnh nhân COVID-19 đã trải qua phẫu thuật mở khí quản và đề xuất một số sửa đổi và quy trình cần tuân theo khi thực hiện thủ thuật này.

Phương pháp luận

Đây là một loạt 11 ca phẫu thuật mở khí quản được thực hiện tại bệnh viện giảng dạy chăm sóc cấp ba này cũng là một trung tâm chuyên dụng để điều trị COVID-19. Tất cả các bệnh nhân được xét nghiệm COVID-19 dương tính bằng RT PCR, được đưa vào ICU và cần được đặt nội khí quản để thở máy. Nghiên cứu này kéo dài trong 2 tháng (tháng 5 đến tháng 6 năm 2020).

Chỉ định mở khí quản

Các chỉ định quan trọng của mở khí quản trong ICU luôn là để tạo điều kiện cho thở máy lâu dài và giảm các biến chứng liên quan đến ống nội khí quản và cai thở máy. Bên cạnh đó, nó cần thiết cho tắc nghẽn đường thở thực sự hoặc đe dọa, phù nề thanh quản (có thể là một đặc điểm mới nổi của COVID-19) hoặc rút nội khí quản không thành công do yếu, ho kém, tiết nhiều hoặc kết hợp các yếu tố này.

Chỉ định mo khi quan ở bệnh nhân COVID-19 được theo dõi tại viện này hơi khác so với các chỉ định thông thường. Việc mở khí quản sớm sẽ giúp quản lý bệnh nhân tốt hơn và mang lại lợi ích cho bệnh nhân, mặc dù nó sẽ khiến nhân viên y tế có nguy cơ lây truyền nhiễm trùng cao và hệ thống thông khí dễ bị tổn thương có thể bị ảnh hưởng. Việc chậm trễ thực hiện mở khí quản có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng của nhân viên, tuy nhiên thời gian đặt nội khí quản kéo dài sẽ dẫn đến tác dụng tích lũy nhiều hơn của thuốc an thần, viêm phổi do thở máy, vệ sinh phổi kém, thời gian nằm ICU lâu hơn bên cạnh các biến chứng thanh quản do đặt nội khí quản kéo dài.

Các nghiên cứu đã dự đoán một ít nguy cơ lây nhiễm còn sót lại sau 10 ngày sau khi khởi phát triệu chứng.

Vì vậy, ở bênh viện chúng tôi, việc mở khí quản không được thực hiện trước 10 ngày sau khi bắt đầu thở máy và được thực hiện sau 10 ngày ở những bệnh nhân dự kiến phải thở máy kéo dài. Các chỉ số tim mạch của bệnh nhân nên cho thấy sự hồi phục và một số nỗ lực tự phát nên bắt đầu. Cần giảm nhu cầu về lưu lượng ôxy  (FiO 2 ), yêu cầu về máy thở và nằm sấp như một phần trong chiến lược thông khí của họ. Quyết định mở khí quản là một quyết định kết hợp tùy từng trường hợp theo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe quan trọng và bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng. Sự an toàn của nhân viên y tế cũng được xem xét trong quá trình ra quyết định.

Nếu bệnh nhân có điểm SOFA hô hấp cao (Đánh giá suy cơ quan liên quan đến nhiễm trùng huyết), thì nên tránh mở khí quản, vì những bệnh nhân này sẽ quá nặng  để được hưởng lợi từ các thủ thuật can thiệp tiếp theo.

Công việc trước khi phẫu thuật

Sau khi quyết định tiến hành phẫu thuật mở khí quản, cần phải nhận được sự đồng ý bằng video của người thân bệnh nhân và được ghi lại. Vì hầu hết các bệnh nhân đang sử dụng liều heparin điều trị / dự phòng, một hồ sơ đông máu cần phải làm và nếu nó nằm trong phạm vi chấp nhận được, thì ngừng chống đông máu theo hướng dẫn hiện hành. LMWH được ngừng 12 giờ trước khi làm thủ thuật và heparin không phân đoạn (UFH) được ngừng 6 giờ trước khi làm thủ thuật để giảm thiểu chảy máu.

Nhóm nghiên cứu bao gồm một bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng có kinh nghiệm thực hiện mở khí quản, một phụ tá cho bác sĩ phẫu thuật chính, một bác sĩ ICU để gây tê bệnh nhân và chăm sóc các khía cạnh thông khí và rút nội khí quản, một nhân viên điều dưỡng và một nhân viên hỗ trợ. Bộ tài liệu PPE hoàn chỉnh đầy đủ đã được đảm bảo cho toàn bộ nhóm chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi đã sử dụng PPE nâng cao với bảo vệ mắt, áo choàng phẫu thuật dùng một lần không thấm chất lỏng và găng tay. Tất cả đều sử dụng mặt nạ N95 vừa vặn với tấm chắn chất lỏng bổ sung.

Tất cả các biện pháp phòng ngừa vô trùng đã được thực hiện trong quá trình chuẩn bị cho thủ thuật. Áo choàng phẫu thuật vô trùng, mũ và khẩu trang phủ PPE hoàn chỉnh cùng với găng tay phẫu thuật đôi được sử dụng để đảm bảo vô trùng trong quá trình phẫu thuật.

Trước khi bắt đầu, các thành viên trong nhóm làm thủ thuật đã được phân công rõ ràng vai trò của họ để tránh bất kỳ khoảng cách giao tiếp và hỗn loạn nào. Điều này có thể xảy ra khi việc giao tiếp trở nên khó khăn khi sử dụng bộ PPE và mặt nạ kép. Hút qua đường miệng và nội khí quản được thực hiện để giảm thiểu tạo ra khí dung trong quá trình làm thủ thuật.

Chuẩn bị

Mở khí quản bằng phẫu thuật được ưa thích hơn vì mở khí quản qua da liên quan đến thao tác mở rộng đường thở hơn và tăng khả năng tiếp xúc với dịch tiết được khí dung, ngoài ra hầu hết những bệnh nhân này đang dùng heparin, có khả năng chảy máu đáng kể cần phải kiểm soát phẫu thuật.

Mở khí quản là một quy trình tạo khí dung, thiết lập lý tưởng cho quy trình này sẽ là một buồng COVID chuyên dụng hoạt động dưới áp suất âm. Dòng chảy tầng ngược ước tính trao đổi 90% không khí (loại bỏ aerosol được tạo ra) trong 6 phút.

Tuy nhiên, trung tâm hiện tại có hạn chế trong việc vận chuyển một bệnh nhân dương tính với COVID-19 đến OT và phau thuat mo khi quan được thực hiện tại giường bệnh tại chính ICU. Nó được thực hiện trong một phòng riêng biệt của ICU. Không ai khác ngoài các thành viên trong nhóm được giữ xung quanh. Trước khi thực hiện, tất cả các bước phẫu thuật đã được thảo luận bởi bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng và các biện pháp phòng ngừa máy thở đã được thảo luận bởi chuyên gia chăm sóc quan trọng với toàn bộ nhóm.

Các bước

Bệnh nhân được tiêm thuốc giãn cơ hoàn toàn. Theo dõi thần kinh cơ rất hữu ích để đảm bảo liệt đầy đủ trong khi mở khí quản. Sau khi cho vị trí mở rộng, vị trí phẫu thuật được làm sạch bằng dung dịch iốt povidone. Thẩm thấu cục bộ được thực hiện bằng lignocaine 2% với adrenalin, để giảm rỉ cục bộ. Đường rạch dọc được ưu tiên để giữ cho thủ thuật nhanh chóng và không chảy máu. Không sử dụng đốt nhiệt. Việc bóc tách cẩn thận nhưng nhanh chóng được thực hiện theo từng lớp và xác định được khí quản.

Khí quản được xác nhận bằng cách hút không khí trong một ống tiêm chứa đầy nước muối và một vết cắt được thực hiện trên khí quản. Bước này rất quan trọng vì có thể làm hỏng bóng nội khí quản và dẫn đến tạo nhiều khí dung hơn. Vì vậy, ống nội khí quản đã được đẩy xuống sâu hơn để tránh điều này. Khí quản đã được xác định và một đoạn sụn tròn được lấy ra.

Ở giai đoạn này, quá trình thông khí tạm dừng hoàn toàn trong một thời gian, ống nội khí quản được rút một phần và đưa ống mở khí quản có kích thước thích hợp vào, vòng bóng được bơm căng và nối máy thở. Việc thông khí được khởi động và xác nhận bằng đồ thị thể tích EtCO 2 và đường thể tích khí lưu thông. Nghe tim  thường được tránh. Ống nội khí quản được lấy ra cẩn thận dưới tấm nhựa che phủ để tránh lan truyền khí dung và bỏ ngay vào thùng kín. Điều cần thiết là phải cố định vị trí trên ống mở khí quản để ngăn ngừa sự bung ra của nó vì có thể dẫn đến việc các nhân viên điều dưỡng chăm sóc sức khỏe hỗ trợ tiếp xúc nhiều.

Kinh nghiem cua chung toi

Tổng cộng 11 ca mở khí quản đã được thực hiện ở những bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong thời gian 2 tháng. Tám người là nam và 3 người là nữ. Chín bệnh nhân trên 50 tuổi. Một bệnh nhân 42 tuổi và một bệnh nhân 45 tuổi. Tất cả các bệnh nhân đều có một hoặc nhiều bệnh đi kèm như đái tháo đường, bệnh thận, và các vấn đề về tim ngoài viêm phổi.

Chỉ định mở khí quản ở tất cả những bệnh nhân này là viêm phổi cần đặt nội khí quản kéo dài và khó cai. Hai bệnh nhân được thử rút nội khí quản và phải đặt lại nội khí quản trước khi được xem xét mở khí quản.

Mở khí quản đã được thực hiện với tất cả các biện pháp phòng ngừa trên. Tất cả các bệnh nhân đều dung nạp tốt quy trình này. Một bệnh nhân bị chảy nhiều dịch một ngày sau khi phẫu thuật, được kiểm soát bằng băng ép và ngừng heparin trong 2 ngày.

Phần kết luận

Nhiễm COVID-19 là một căn bệnh tiến triển một cách thường xuyên. Thiếu kinh nghiệm và dữ liệu cụ thể về hiệu suất của phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19.

Mở khí quản là một thủ thuật tạo khí dung do đó nó là sự cân nhắc giữa sự an toàn của nhân viên y tế và chăm sóc bệnh nhân cùng với việc sử dụng hợp lý các nguồn lực sẵn có và do đó cần có sự chia sẻ kinh nghiệm từ các trung tâm khác nhau và các hướng dẫn cụ thể được tuân theo tương ứng.

Chúng tôi đã tổng kết kinh nghiệm thực hiện mở khí quản ở 11 bệnh nhân như vậy. Các hướng dẫn và khuyến nghị của chúng tôi về việc mở khí quản trong đại dịch COVID-19 được trình bày trong nghiên cứu này.

Chúng tôi đề nghị thực hiện mở khí quản sau 10 ngày đặt nội khí quản với các biện pháp phòng ngừa và đưa ra các chỉ định với ý tưởng cai máy thở sớm cho bệnh nhân và có thêm giường ICU vốn đã quá tải bệnh nhân.

Chúng tôi ủng hộ ý kiến cho rằng việc quản lý đại dịch COVID-19 cần có kế hoạch và tầm nhìn xa phù hợp và nghiên cứu này bổ sung thêm điều đó, đặc biệt là trong việc lập kế hoạch mở khí quản ở bệnh nhân ICU.

 

Nguồn: Thư viện quốc gia Hoa Kỳ - NCBI

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo