Giỏ hàng

Những thành tựu lớn nhất của y tế trong lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường năm 2023

  • Hơn 38 triệu người hiện đang sống chung với bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ.

  • Một số tiến bộ và đổi mới trong điều trị và quản lý bệnh tiểu đường đã được áp dụng vào năm 2023.

  • Những cải tiến này bao gồm các loại thuốc mới, máy bơm insulin công nghệ cao và luật mới giới hạn chi phí insulin cho những người có bảo hiểm Medicare.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng có khoảng 38,4 triệu người đang sống chung với bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ, tính theo thống kê vào năm 2021

Trên toàn cầu, con số đó là khoảng 422 triệu người, trong đó có nhiều người sống ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngoài ra, theo CDC, khoảng 98 triệu người trưởng thành mắc bệnh tiền tiểu đường, nghĩa là bạn có thể có lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để được chẩn đoán chính thức.

Những thống kê này không bao gồm bệnh tự miễn hiếm gặp, hay còn gọi là “bệnh tiểu đường tuýp 1,5”, không thể điều trị được bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống như tăng cường tập thể dục.

Bệnh tiểu đường dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác, từ bệnh tim đến các bệnh về mắt và hơn thế nữa.Do mức độ ảnh hưởng rộng rãi của căn bệnh này đối với dân số thế giới, không có gì ngạc nhiên khi những đổi mới về cách điều trị căn bệnh này đã được đưa tin trong suốt năm 2023.

Tiến sĩ Robert Gabbay, Tiến sĩ, Bác sĩ, giám đốc khoa học và y tế tại Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA), nói với tạp chí Healthline rằng Tiêu chuẩn Chăm sóc Bệnh Tiểu đường năm 2024 của tổ chức ông chỉ ra nhiều bước đột phá lớn gần đây, bao gồm cả thuốc trị tiểu đường được sử dụng để giảm cân,các biện pháp can thiệp giảm cân và béo phì, giảm nguy cơ tim mạch và việc sử dụng teplizumab, một loại thuốc được phê duyệt vào cuối năm 2022 để trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 1.

Healthline đã trao đổi với nhiều chuyên gia, bao gồm cả Gabbay, để tìm hiểu suy nghĩ của họ về một số đột phá lớn nhất trong năm qua và những gì chúng ta nên có trong tầm nhìn của mình trong năm tới.

Thuốc trị tiểu đường đang được sử dụng để điều trị giảm cân

Một trong những câu chuyện tin tức y tế nổi bật nhất trong năm qua tập trung vào việc các loại thuốc ban đầu được phê duyệt để điều trị bệnh tiểu đường cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân.

Bác sĩ Utpal Pajvani, Tiến sĩ, phó giáo sư y khoa tại Khoa Nội tiết tại Đại học Columbia, đã chỉ ra kết quả của thử nghiệm SELECT. Đây là thử nghiệm y tế đầu tiên cho thấy rằng điều trị béo phì bằng thuốc semaglutide GLP-1 “làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong tương lai”. Pajvani trao đổi với Healthline: “Thử nghiệm này (được thực hiện ở những bệnh nhân thừa cân không mắc bệnh tiểu đường) sẽ mở đường cho việc chấp nhận béo phì như một căn bệnh cần điều trị chứ không chỉ là yếu tố nguy cơ đối với bệnh tiểu đường và các tình trạng trao đổi chất khác”.

Ông cũng hết lời khen ngợi tirzepatide, loại thuốc đã được phê duyệt và quảng cáo với tên gọi Mounjaro cho bệnh tiểu đường, và gần đây nhất là Zepbound, để giảm cân.

“Loại thuốc này, trước đây được cung cấp cho bệnh nhân tiểu đường với tên thương mại là Mounajro, ngay lập tức trở thành loại thuốc giảm cân tốt nhất cho bệnh nhân béo phì. Nếu kết quả thực tế tương ứng với kết quả đã thấy trong các thử nghiệm, mức giảm cân trung bình ở bệnh nhân được điều trị sẽ là hơn 20%”, Pajvani giải thích.

Bác sĩ Sarah Kim, là giáo sư y khoa tại UCSF, Khoa Nội tiết và Chuyển hóa của Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco. Bà cho biết tirzepatide đã được chứng minh là “có tác dụng giảm cân rất nhiều trong việc giảm mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường trong thử nghiệm về kết quả tim mạch của họ”. Bà trao đổi với Healthline: “Rất nhiều loại thuốc trị tiểu đường hiện nay đã được chứng minh là làm giảm các biến chứng tim mạch

Máy bơm insulin công nghệ cao là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho bệnh tiểu đường tuýp 1

 

Bác sĩ Kim đã nhấn mạnh việc  cơ quan quản lý của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt máy bơm insulin iLet ACE Pump và phần mềm quyết định liều lượng iLet Dosing Decision Software do Beta Bionics phát triển, khi được kết hợp với máy theo dõi đường huyết liên tục tích hợp tương thích (iCGM), bao gồm chung iLet Bionic Pancreas.

Đây là hệ thống định lượng insulin tự động dựa trên thuật toán để thiết lập việc cung cấp insulin cho bạn. Về cơ bản, điều này giúp loại bỏ quá trình đếm lượng carbs rườm rà - và thường không chính xác - bằng cách sử dụng và công nghệ. Cải tiến này làm cho quá trình quản lý bệnh tiểu đường tuýp 1 trở nên dễ tiếp cận và liền mạch hơn đối với người dùng.

Bác sĩ Kim cho biết: “Tất cả những công nghệ tiên tiến sắp ra mắt này sẽ cách cung cấp insulin theo cách sinh lý hơn và vì vậy, chiếc máy bơm mới nhất này thực sự có lẽ là hệ thống tự động nhất hiện có”. Bác sĩ Kim cho biết quy trình truyền thống để tính mức tiêu thụ carbohydrate có thể tạo thêm những rắc rối cho cuộc sống hàng ngày của một người.

Đây là máy bơm insulin đầu tiên không yêu cầu thông tin nào ngoài trọng lượng của một người và sau đó “tự tìm ra cách vận hành”, với thuật toán của hệ thống thích ứng với mức insulin cần thiết của từng người cụ thể theo thời gian. Về cơ bản, hệ thống sẽ học từ những gì cơ thể bạn yêu cầu.

Kim lý giải rằng đây là một bước đột phá đối với những người đang dành nhiều thời gian để cố gắng quản lý lượng insulin của mình cho bệnh tiểu đường tuýp 1 và luôn thấy quá trình đó “gây thất vọng”.

Tác dụng của teplizumab

Bác sĩ Kim đồng ý với bác sĩ Gabbay rằng việc triển khai teplizumab (liệu pháp miễn dịch để ngăn chặn sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 1 đã được phê duyệt vào cuối năm 2022) đã có tác động tích cực. Bà nhấn mạnh rằng đây không phải là "phương pháp chữa trị hoàn toàn, nó không ngăn ngừa 100% bệnh tiểu đường tuýp 1", mà là một liệu pháp miễn dịch hiệu quả dành cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao về sau.

Bác sĩ Kim cho biết điều này đặc biệt quan trọng đối với họ hàng gần” của những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, những người sở hữu các dấu hiệu tự kháng thể của khả năng tự miễn dịch tế bào beta cần thiết để bệnh tiểu đường tuýp 1 phát triển. Đây là những người chưa hoàn toàn mắc bệnh tiểu đường. Nhưng họ có thể bị tiền tiểu đường hoặc đang phát triển bệnh này. Tuy nhiên, nghiên cứu đã  chứng minh rằng họ là những đối tượng được hưởng lợi rất nhiều từ liệu pháp miễn dịch kéo dài hai tuần này.

Kim nói thêm: “Bạn thực sự có thể trì hoãn bệnh tiểu đường trong nhiều năm hoặc có thể không bao giờ mắc bệnh này. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc khởi phát bệnh tiểu đường tuýp 1, đặc biệt là ở thời thơ ấu, đều có lợi cho việc trì hoãn bệnh tiểu đường về sau.”

Tăng cường sử dụng máy theo dõi glucose liên tục (CGM) ở những người mắc bệnh loại 2

Bác sĩ Pajvani cũng trích dẫn việc tăng cường sử dụng phương pháp theo dõi đường huyết liên tục (CGM) ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Ông giải thích rằng đây từ lâu đã là phương pháp điều trị chủ yếu cho bệnh tiểu đường tuýp 1, nhưng dữ liệu từ nghiên cứu MOBILE năm 2021 “cho thấy ngay cả những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 sử dụng insulin cũng nhận thấy lợi ích từ CGM”, thường được gọi là “máy cảm biến”.

Ông cho biết thêm, trong năm qua, nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 của ông “hiện đã áp dụng công nghệ này”.

Những thay đổi pháp lý nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và khả năng chi trả cho các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường

Bác sĩ Kim chỉ ra một số tiến bộ về chính sách trong năm qua đã có tác động đến việc chăm sóc và quản lý bệnh tiểu đường. Bà  nói rằng bảo hiểm Medicare từ lâu đã đặt ra tiêu chuẩn cho những gì được các công ty bảo hiểm chấp thuận.

Vào tháng 11, Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS) đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng tính linh hoạt của Chương trình Phòng ngừa Bệnh tiểu đường Medicare (MDPP) được thiết lập trong Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do COVID-19 và hiện sẽ kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2027.

“Gần đây, họ đã mở rộng phạm vi áp dụng dịch vụ theo dõi đường huyết liên tục ở bệnh tiểu đường tuýp2 miễn là bạn có một số tiêu chí nhất định: thứ nhất, bạn đang dùng insulin, thứ hai, bạn gặp khó khăn với chứng tăng đường huyết nghiêm trọng, mặc dù đã cố gắng giảm thiểu nó,” cô ấy nói. nói. “Vì vậy, điều đó mở ra cơ hội sử dụng CGM cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, đặc biệt là những người dùng insulin.”

Bác sĩ Kim cũng chỉ ra những nỗ lực của chính quyền tổng thống Biden trong việc giới hạn chi phí insulin ở mức 35 USD mỗi tháng cho mỗi người. Chính sách này được thông qua như một phần của Đạo luật Giảm lạm phát và được thực thi vào tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều khoản trong luật của chính quyền chỉ áp dụng cho những người có Medicare.

NBC News đưa tin vào năm 2022, các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đã bác bỏ mức giới hạn dành cho các công ty bảo hiểm tư nhân, có nghĩa là những người tham gia các chương trình bảo hiểm tư nhân không được hưởng lợi từ điều khoản cụ thể này.

Những đổi mới tiềm năng sẽ xuất hiện vào năm 2024

Khi được hỏi những tiến bộ có thể có trong dự báo của ông vào năm 2024, bác sĩ Pajvani cho biết ông đặc biệt mong đợi kết quả từ các thử nghiệm các loại thuốc mới hơn cho cả bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì, bao gồm cả thuốc uống kích hoạt thụ thể GLP-1 có thể mở rộng hơn nữa các lựa chọn điều trị.

Bác sĩ Gabbay của ADA cũng lặp lại những suy nghĩ đó. “Năm tới, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy nhiều thông tin hơn về bệnh béo phì. Đặc biệt là các loại thuốc mới, khả năng tiếp cận điều trị tốt hơn và hiểu biết của xã hội sâu sắc hơn về cơ chế và tác động giảm cân”, Gabbay nói.

Ông cũng cho biết công nghệ sẽ là trung tâm và tiên phong “với các mô hình chăm sóc mới đang phát triển sự mở rộng của sức khỏe kỹ thuật số”.

Gabbay nói thêm: “Trên toàn quốc, tôi mong đợi một sự thúc đẩy lớn trong công tác phòng chống bệnh tiểu đường”. Đây là điều mà ADA đang tập trung vào thông qua quan hệ đối tác với CDC và một khoản tài trợ đáng kể để tập trung vào Vành đai Tiểu đường,” cái tên này đề cập đến một khu vực của Hoa Kỳ nơi mọi người có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn. “Vành đai” phần lớn nằm ở khu vực phía Nam Hoa Kỳ, bao gồm 644 quận trên 15 bang.


Theo tạp chí Healthline

 

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo