Giỏ hàng

100.000 người dân sẽ được sàng lọc bệnh lý về phổi và ung thư phổi

100.000 người dân sẽ được sàng lọc bệnh lý về phổi và ung thư phổi tại 5 thành phố lớn trên cả nước.

Ảnh: Báo SKĐS

Đây là những hoạt động được Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động với sự tham gia của trên 60 bệnh viện.

Người dân sẽ được khám tầm soát các bệnh lý về phổi, chụp X-quang phổi, kết luận tình trạng và tư vấn sức khỏe miễn phí. Nếu có dấu hiệu ung thư phổi, người tham gia khám cũng sẽ được chỉ định chụp cắt lớp vi tính liều thấp miễn phí. Các hoạt động khám sàng lọc bệnh lý cho người dân bằng công nghệ sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 1/2024.

Người tham gia chương trình cần đăng ký qua hệ thống như sau:

1 – Đăng ký thông tin trên page phoikhoe.net

Chọn bệnh viện muốn khám và ngày khám, hoặc chọn khám tại cộng đồng vào ngày 19/11 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

2 – Người khám đến bệnh viện hoặc điểm khám tại cộng đồng theo ngày lựa chọn.

3 – Người tham gia khám sàng lọc sẽ được hướng dẫn hoàn thiện bộ câu hỏi sàng lọc bệnh, khám và chụp X-quang phổi miễn phí, kết luận tình trạng và tư vấn sức khỏe miễn phí.

4 – Nếu có dấu hiệu bệnh lý hen hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, người tham gia khám sẽ được chỉ định đo chức năng hô hấp miễn phí.

5 – Nếu có dấu hiệu gợi ý ung thư phổi, người tham gia khám sẽ được chỉ định chụp cắt lớp vi tính liều thấp miễn phí.

Với người có kết luận bệnh lý sau khám, người bệnh sẽ được giới thiệu tham gia các chương trình hỗ trợ về điều trị và tư vấn, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Tổng giá trị gói khám và tư vấn mỗi người dân có thể nhận được tương ứng hơn 3 triệu đồng.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình khám tại cộng đồng, người tham gia khám còn được khám tổng quát, đánh giá các nguy cơ về bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường như là các yếu tố bệnh nền. Đồng thời người tham gia sẽ được tư vấn sử dụng những ứng dụng chăm sóc sức khỏe liên quan.

Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 15/1/2024 tại các bệnh viện và cơ sở y tế đã đăng ký, bên cạnh đó sẽ có 2 đợt khám cộng đồng diễn ra trong ngày 19/11/2023 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và 1 ngày cuối tuần tại TP Thủ Đức. Có hơn 15 bệnh viện, cơ sở y tế của thành phố sẽ tham gia chương trình này.

Nguồn: VTV News

Facebook Top
Zalo