Giỏ hàng

Những điều cần biết khi sử dụng miếng dán ép sẹo và gel silicone trị sẹo để trị sẹo vết thương, sẹo mụn, và sẹo đỏ

Một hoạt chất cực kì hiệu quả mà mọi người đều nên cân nhắc để sử dụng khi muốn trị sẹo mụn hoặc mẩn đỏ, như sẹo lõm và sẹo rỗ: silicone (si-li-côn).

Các sản phẩm trị sẹo có chứa silicone như: miếng dán silicone, băng dán silicone, và gel silicone có tác dụng làm giảm hình thành sẹo và làm mờ sẹo đối với sẹo mới hình thành.

 

Lưu ý trước khi sử dụng

Điều quan trọng cần phải ghi nhớ đối với những sản phẩm này đó là chúng có tác dụng nhất đối với “sẹo mới hình thành”.

 

Sẹo mới hình thành là gì?

  • Sẹo vẫn còn đỏ, sẹo mụn đỏ, sẹo vẫn đang lành, mới bị thương, có vấn đề nhẹ về kết cấu và các vấn đề về quá trình lành kéo dài.

  • Sẹo hình thành dưới 6 tháng. Độ hiệu quả sẽ giảm dần sau đó, trừ khi bạn là người lành chậm hoặc bị thương lại hoặc mới phẫu thuật gần đây.

 

Thông thường, miếng dán trị sẹo silicone chất lượng cao vẫn có thể hỗ trợ điều trị sẹo lâu năm, nhưng kết quả không đáng kể. 

 

Gel làm mờ sẹo si-li-côn sẽ không làm sẹo của bạn biến mất hoàn toàn. Nó có thể giúp vết thương của bạn lành lại bằng cách cung cấp độ ẩm và kích thích khả năng chữa lành của cơ thể bằng cách giảm viêm.

 

Băng silicone trị sẹo tác dụng tuyệt vời đối với sẹo phì đại.

 

Đối với các vết sẹo lõm hay sẹo rỗ mới hình thành, sử dụng gel silicone cũng giúp làm đầy vết lõm và làm mờ sẹo.

 

Lưu ý khi sử dụng

  • Da phải sạch, không bôi retinoid hoặc bất kỳ loại axit nào bên dưới vì silicone sẽ lưu giữ những hoạt chất này trên da gây ra tác dụng phụ. 

  • Bạn có thể sử dụng kem retinoid/mụn vào ban đêm và silicone dạng lỏng như gel trị mụn silicone vào ban ngày nếu dễ bị mụn. Nhiều công thức dạng lỏng bạn có thể thoa kem chống nắng lên trên (dưỡng ẩm trước). 

  • Không sử dụng hoạt chất nào bên dưới nếu bạn dán miếng dán trị sẹo silicone vào ban đêm!

     

    Theo: My Acne Scars

Facebook Top
Zalo