Giỏ hàng

Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng

Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng

Quản lý các biến chứng

Điều cần thiết là các y tá phải nhận thức được các vấn đề được nhấn mạnh bởi cảnh báo NPSA để họ có thể xác định và xử trí các biến chứng sau đây.

Trào ngược

Thức ăn trong dạ dày có thể trào ngược vào phổi có thể xảy ra trong quá trình đưa ống PEG vào vì cơ vòng thực quản ngăn chất trong dạ dày trào ngược vào thực quản được giữ lại bởi ống nội soi.

 Điều này có thể làm cho chất lỏng trong dạ dày đi vào phổi;  giảm bớt nguy cơ này bằng cách giữ cho bệnh nhân không uống ít nhất sáu giờ trước khi làm thủ thuật. 

Nó cũng có thể xảy ra nếu bệnh nhân nằm thẳng trong khi cho ăn, cho phép thức ăn trào ngược lên thực quản. Để tránh điều này, bệnh nhân nên ngồi / nghiêng lên trên 30 ° khi nhận thức ăn hoặc thuốc (Best et al, 2008). Ngạt cũng có thể xảy ra giữa các lần ăn nếu bệnh nhân bị các vấn đề về trào ngược. Những bệnh nhân này được khuyên nên nằm nghiêng một góc lên đến 30 ° giữa các lần ăn để giảm nguy cơ này.

Tắc nghẽn

Sự tắc nghẽn PEG xảy ra trong khoảng 20% trường hợp (McClave và Neff, 2006) và chủ yếu là do chế độ bơm rủa không đầy đủ sau khi cho ăn và uống thuốc (McClave và Neff, 2006; Hiệp hội Dinh dưỡng Đường tĩnh mạch và Đường ruột Anh và Tập đoàn Dinh dưỡng Dược phẩm Anh, 2003). Thuốc và thức ăn cũng có thể làm tắc ống dẫn thức ăn.

Ống bị nghẹt gây bất lợi cho bệnh nhân và tốn kém chi phí thay thế. Chúng ngăn cản bệnh nhân nhận thuốc và thức ăn, gây mất nước và các biến chứng tiềm ẩn do tác dụng của thuốc không đủ liều. 

Nếu ống bị tắc nghẽn không thể phục hồi, có thể cần phải thay ống; điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ phải thực hiện một thủ thuật không cần thiết, vì vậy việc ngăn chặn tắc nghẽn sẽ dễ dàng hơn là khắc phục chúng (Remington và Simons, 2013).

Để ngăn ngừa tắc nghẽn do thuốc, BAPEN và BPNG (2003) khuyên bạn nên xả ống với 30ml nước trước và sau khi dùng thuốc và ít nhất 10ml giữa mỗi lần dùng thuốc để thông ống. Nếu ống bị tắc, BAPEN và BPNG (2003) đề xuất sử dụng nước ấm để xả. Kỹ thuật đẩy pít tông có thể được sử dụng để phá vỡ tắc nghẽn và cho phép xả sạch ống. Lăn ống giữa ngón cái và ngón trỏ trước và trong khi nó đang được xả nước cũng có thể giúp phá vỡ tắc nghẽn (Remington và Simons, 2013). Sử dụng nước hoa quả và đồ uống có ga không hiệu quả vì chúng có thể làm tắc ống dẫn lưu, khó mở ống hơn. Kỹ thuật được mô tả cho tắc nghẽn do thuốc cũng nên được sử dụng để thông tắc các ống bị tắc nghẽn.

Rò rỉ

Sự rò rỉ của thức ăn / chất chứa trong dạ dày xung quanh vị trí PEG có thể xảy ra do việc lệch vị trí của tấm cố định bên ngoài (do nó không phẳng với da) sau khi đặt. Rò rỉ cũng có thể xảy ra nếu ống quá nhỏ so với lỗ thoát, vì các chất trong dạ dày có thể bị rò rỉ xung quanh ống. Điều này có thể xảy ra ở những bệnh nhân đã được thay ống định kỳ và một ống kích thước nhỏ hơn đã được đặt vào lỗ thông. Trong một vài ngày, lỗ khí co lại để vừa khít hơn xung quanh ống, có nghĩa là sự rò rỉ sẽ ngừng lại.

Mặt cố định bên ngoài được định vị không chính xác sẽ cho phép bộ phận cản bên trong ra khỏi thành dạ dày và có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ. Một tấm cố định bên ngoài được đặt không chính xác - cách da hơn 0,5cm - sẽ cho phép ống di chuyển vào và ra khỏi lỗ khí và chất trong dạ dày bị rò rỉ ra ngoài lỗ thoát.

Để tránh rò rỉ, hãy kéo nhẹ PEG cho đến khi bạn có thể cảm thấy lực cản từ bên trong. Để giữ chặt PEG, trượt tấm cố định bên ngoài xuống ống về phía da, nằm cách da không quá 0,5cm do đó tạo thành một miếng trám. Nếu băng được sử dụng để thấm rò rỉ, hãy chọn một loại băng mỏng như gạc và cố định mặt bích vào nó để tránh rò rỉ thêm. Nếu tình trạng rò rỉ kéo dài, thoa kem bảo vệ da có thể bảo vệ da khỏi các chất có trong dạ dày.

Táo bón có thể gây ra rò rỉ xung quanh vị trí do sự tích tụ áp lực trong đường tiêu hóa ngăn cản chất chứa trong dạ dày đi vào ruột. Điều quan trọng là phải ngăn ngừa táo bón trước khi nó xảy ra, vì vậy cần theo dõi chuyển động ruột. Bệnh nhân sống tại nhà nên được yêu cầu theo dõi nhu động ruột của họ và biết phải làm gì nếu có bất kỳ vấn đề nào.

Nhiễm trùng vết mở ngoài da

Biến chứng thường gặp nhất là nhiễm trùng tại và xung quanh vị trí chèn; điều này xảy ra trong khoảng 30% các trường hợp (McClave và Neff, 2006). Nhiễm trùng có thể xảy ra do vệ sinh kém khi xử lý ống; mặt bích bên trong và bên ngoài quá chặt cũng có liên quan đến tỷ lệ nhiễm trùng cao hơn (Ghevariya và cộng sự, 2009).

Nhiễm trùng có thể biểu hiện như viêm xung quanh vị trí, cùng với tiết dịch và đau hoặc khó chịu. Nên lấy tăm bông nếu chỗ đó có dấu hiệu nhiễm trùng.

Khi ở nhà, bệnh nhân và người chăm sóc nên làm sạch các vết chèn ít nhất một lần một ngày bằng nước sạch và đảm bảo khu vực này được khô ráo sau đó. Tại bệnh viện, y tá nên tuân theo chính sách thay băng của bệnh viện để làm sạch vết thương. Số lần mỗi ngày cần được làm sạch sẽ phụ thuộc vào lượng rò rỉ; Có thể cần một miếng băng để hút bớt hơi ẩm từ vết thương. Nếu xác định nhiễm trùng bằng tăm bông, thuốc kháng sinh thích hợp nên được kê đơn.

Hình thành u hạt

U hạt là một nốt mô hạt ở vị trí chèn PEG và là một phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với dị vật mà nó không thể loại bỏ. Mô hạt có mạch máu và dễ chảy máu (Remington và Simons 2013); nó khó coi, có thể gây đau đớn và có nguy cơ nhiễm trùng. Nó cũng có thể tạo ra dịch tiết, khiến da bị đau.

Nguyên nhân phổ biến của sự hình thành u hạt là định vị không chính xác của tấm cố định bên ngoài, có thể cho phép ống di chuyển tự do. Sự chuyển động này gây ra ma sát tại vị trí và bắt đầu sản xuất mô hạt.

Cơ sở bằng chứng cho việc quản lý u hạt còn yếu (Warriner và Spruce, 2012); tuy nhiên, có những khuyến nghị dựa trên chuyên môn lâm sàng. Điều quan trọng là phải kiểm tra tấm cố định bên ngoài nằm ở vị trí chính xác và bệnh nhân và / hoặc người chăm sóc biết vị trí chính xác. Có thể sử dụng kem bảo vệ da để bảo vệ da khỏi bất kỳ dịch tiết nào có thể từ u hạt. Số lần trang web cần được làm sạch và mặc quần áo mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào lượng dịch tiết ra; có thể lấy một miếng gạc nếu nghi ngờ nhiễm trùng.

Nhóm Dinh dưỡng Y tá Quốc gia (2013) khuyến nghị sử dụng băng gạc có tẩm chất chống vi khuẩn, nên thay băng theo yêu cầu. Người ta khuyên rằng kế hoạch điều trị nên được xem xét lại sau một tuần hoặc theo hướng dẫn của địa phương. Hướng dẫn thực hành tốt NNNG (2013) cũng hướng dẫn thêm về cách tiến hành điều trị nếu kế hoạch đầu tiên này không thành công. Warriner và Spruce (2012) đã xem xét sâu rộng việc quản lý u hạt và đã phát minh ra một sơ đồ để thông báo cho việc chăm sóc bệnh nhân.

Hội chứng bi vùi lấp

Hội chứng vùi lấp là do tấm cố định bên ngoài được đặt quá chặt vào da của bệnh nhân, khiến tấm cản bên trong ăn mòn vào niêm mạc dạ dày (Ramdass và Mann, 2013). Tỷ lệ vùi lấp đã được Venu và cộng sự (2002) báo cáo là 1,6% ở những bệnh nhân đặt ống PEG. Lý do cho việc chèn PEG và loại ống được sử dụng không ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh (Pop, 2010). Nếu bội nhiễm không được phát hiện có thể gây ra các biến chứng như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, viêm phúc mạc và thậm chí tử vong (Anagnostopoulos et al, 2003).

Hội chứng vùi lấp thường là kết quả của việc chăm sóc không tốt sau khi đặt và thường là một biến chứng muộn xảy ra hơn ba tháng sau khi đặt. Tuy nhiên, nó có thể xảy ra trong vòng một tháng sau khi chèn PEG và có thể tái phát sau khi lành (Lee và Lin, 2008); Venu và cộng sự (2002) đã báo cáo các trường hợp trong đó bị chôn vùi tám ngày sau khi chèn.

Vẫn có thể sử dụng một ống bị chôn một phần để cho ăn nhưng một khi tấm cản bị chôn vùi hoàn toàn thì không thể cho ăn vì đầu ống nơi thức ăn đi vào dạ dày bị chặn. Việc loại bỏ ống có thể phức tạp và bệnh nhân có thể phải phẫu thuật.

Các dấu hiệu của một ống bi chôn vùi bao gồm:

  • Một ống không di chuyển vào và ra khỏi lỗ khí;
  • Các vấn đề liên tục báo động từ máy bơm cho biết rằng thức ăn không được cung cấp hoặc có vật cản;
  • Khó xả ống hoặc không thể làm như vậy;
  • Rò rỉ xung quanh vị trí khi cố gắng xả ống.

Y tá, bệnh nhân và người chăm sóc có thể cố gắng tránh hội chứng vùi lấp bằng cách xoay ống 360 °, đẩy ống dài khoảng một ngón tay cái (khoảng 4cm) vào dạ dày, sau đó kéo nó trở lại vị trí ban đầu và cố định nó; điều này được gọi là tiến và xoay ống. Bệnh nhân / người chăm sóc được yêu cầu làm điều này ít nhất một lần một tuần để ngăn mô phát triển trên ống; tuy nhiên, các y tá nên lưu ý rằng bệnh nhân vẫn có thể phát triển các vết lồi lõm mặc dù đã làm điều này.

Sửa chữa PEG

Thiết kế của PEG cho phép thực hiện một số lượng sửa chữa nhất định để kéo dài tuổi thọ của chúng. Tất cả các bộ phận của ống, ngoài bản thân ống và bộ phận cản bên trong, có thể được thay thế nếu cần. Điều quan trọng là phải biết cách tiếp cận các phụ tùng thay thế mà bạn có thể cần. Thông tin này sẽ được cung cấp ở những nơi khác nhau tùy thuộc vào các dịch vụ có sẵn trong khu vực của bạn, ví dụ như các chuyên gia dinh dưỡng và y tá dinh dưỡng.

Phần kết luận

Một số lượng lớn bệnh nhân ở cả bệnh viện và cộng đồng được đặt PEGs. Các y tá chăm sóc cho những bệnh nhân này cần có kiến thức và kỹ năng phù hợp để đảm bảo họ có thể kiểm soát các biến chứng một cách hiệu quả; nếu không làm như vậy có thể gây bất lợi cho dinh dưỡng và sử dụng thuốc, và cũng có thể dẫn đến việc bệnh nhân gặp phải vấn đề nguy hiểm đến tính mạng.

Tham khảo thêm các sản phẩm nuôi ăn đường tiêu hoá : dây nuôi ăn silicon dài ngày, Xông nuôi ăn tá tràng, hỗng tràng, mở dạ dày qua da, hậu môn nhân tạo

Nguồn: Nursing time

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo