Giỏ hàng

Mở thông dạ dày nội soi qua da– PEG

Mở thông dạ dày nội soi qua da– PEG

Tất cả những điều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần biết

 

Mở dạ dày nội soi qua da PEG là giải pháp hữu hiệu cho bệnh nhân cần nuôi dưỡng qua đường tiêu hoá lâu dài mà không thể tự ăn được. Sử dụng phương pháp nội soi để mở thông qua da là phương pháp tiên tiến rất nhanh gọn mà bệnh nhân không cần trải qua 1 cuộc phẫu thuật.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần hiểu được cách chăm sóc và nuôi ăn để đạt được hiệu quả dinh dưỡng tối ưu do đó mau lành bệnh.

 

Mở dạ dày Ống PEG là gì ?

Mở dạ dày nội soi qua da (PEG) – Percutaneous Endoscopic Gastrostomy 

PEG  là một thủ thuật đặt một ống dẫn thức ăn trực tiếp từ da bụng vào dạ dày với sự hướng dẫn của một dụng cụ được gọi là ống nội soi. Điều này có thể rất hữu ích cho những người không thể ăn đủ calo một cách an toàn do nhiều tình trạng khác nhau (đột quỵ, ung thư đầu và cổ, các vấn đề về thực quản, suy nhược, v.v.).

Tại sao phải đặt ống PEG

           Ống PEG là giải pháp dinh dương đường ruột

 có thể hữu ích cho trẻ em và người lớn khi họ không thể tiêu thụ đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng một cách an toàn mà vẫn có thể tiêu hóa thức ăn trong dạ dày và ruột . Các chỉ định việc đặt ống PEG bao gồm:

- Đột quỵ

- Ung thư miệng hoặc cổ

- Yếu cơ miệng / cổ do bệnh khác

Khi ai đó đang được xem xét để đặt ống PEG, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của họ sau khi đặt ống luôn được đánh giá để xem liệu quy trình có phù hợp hay không.

Qui trình đặt ống PEG

Ống PEG được đặt với sự hỗ trợ của nội soi (một camera mỏng được đưa qua miệng để quan sát bên trong dạ dày và ruột).

1. Bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc qua đường truyền tĩnh mạch để làm cho họ buồn ngủ và thoải mái.

2. Một vị trí tốt được chọn trên bụng của bệnh nhân và một vết cắt nhỏ được thực hiện trên da.

3. Ống PEG sau đó được đưa vào cẩn thận qua vết cắt trên da và vào dạ dày.

Thủ tục này thường mất 15-20 phút.

Có khó chịu sau thủ thuật đặt ống không ?

Sẽ có một số khó chịu tối thiểu sau thủ thuật do chuột rút, do khí trong hệ tiêu hóa hoặc đau tại chính vết mổ. Cơn đau này có thể được kiểm soát tốt bằng thuốc giảm đau nếu được yêu cầu.

Ống có thể bị rơi ra ngời không ?

Ống PEG có 2 kiểu khác nhau và có các cách khác nhau để đảm bảo chúng luôn ở đúng vị trí.

1. Một số ống có nắp cao su (đệm trong) nằm trong dạ dày để giữ cố định

2. Các ống khác có một quả bóng nhỏ được bơm căng trong dạ dày để giữ nó ở vị trí

Ống PEG trông như thế nào sau khi đặt

Ống PEG sẽ giống như một ống nhựa dẻo, nhỏ, dài khoảng 6 "-12" ( 15cm- 30cm) đi ra khỏi vùng da bụng. Sẽ có một đĩa hoặc thanh cao su nhỏ dựa vào da để giúp giữ cố định. Phần cuối của ống sẽ có một nắp với một hoặc hai lỗ và một nắp đậy để ngăn thức ăn / nước uống thoát ra khỏi dạ dày. Bệnh nhân có thể sử dụng ống xylanh đặc biệt để bơm hoặc loại bỏ thức ăn và nước qua nắp này.

Bệnh nhân có thể sử dụng máy cho ăn tự động Máy cho ăn kangaroo để nuôi ăn liên tục   trong trường hợp phải hấp thu 1 lượng rất nhỏ thức ăn     

Các biến chứng của ống PEG

Các biến chứng từ quy trình này có thể xảy ra.

 Các biến chứng nhỏ bao gồm rò rỉ thức ăn hoặc chất lỏng xung quanh ống lên da, đau tại vết mổ, chảy máu nhẹ tại vết mổ hoặc nhiễm trùng tại vết mổ. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu điều này xảy ra. 

Các biến chứng chính hiếm khi xảy ra nhưng có thể xảy ra và bao gồm chảy máu nhiều, viêm phúc mạc (nhiễm trùng bên trong ổ bụng) và tổn thương đại tràng hoặc các cơ quan xung quanh khác. 

Các biến chứng muộn bao gồm hội chứng “bội nhiễm vùi lấp” trong đó bộ phận đệm bên trong tự chui vào thành dạ dày. Điều này có thể tránh được bằng cách không siết quá chặt phần cản bên ngoài.

biên chứng khi đặt PEG   biến chứng nặng thường hiếm xảy ra tuy nhiên cũng có những báo cáo ghi nhân về vấn đề này nên bệnh nhân cần luôn được theo dõi cẩn thận bới bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn.

Có lựa chọn thay thế PEG không ?

nuoi an qua ong thong những lưạ chọn thay thế ông PEG

1. Ống dẫn thức ăn qua đường mũi (NG) là những ống dài, nhỏ đi qua mũi và vào dạ dày. Chúng được thiết kế để tạm thời vì sử dụng lâu dài có thể gây kích ứng, nhiễm trùng hoặc chảy máu ở mũi hoặc cổ họng.

2. Ống mở dạ dày (tương tự như ống PEG) nhưng được bác sĩ phẫu thuật đặt trong phòng mổ hoặc chụp X quang sử dụng tia X để định hướng cho chúng.

3. Các ống phẫu thuật đặt tương tự như ống PEG ngoại trừ chúng được đặt từ da vào ruột non (thay vì dạ dày)

Chăm sóc ống PEG như thế nào ?

Vùng xung quanh vết mổ trên thành bụng nên được lau sạch hàng ngày và có thể băng vết mổ bằng gạc sạch. Thông thường, những miếng gạc này có một khe ở bên trong để chúng có thể được đặt xung quanh ống PEG, trên vết mổ. Bản thân ống có đánh dấu centimet được viết ở bên cạnh. 

Cần lưu ý đánh dấu từng cm tại hoặc gần vị trí vết rạch. Nếu con số này thay đổi, ống phải được điều chỉnh lại để đánh dấu centimet ban đầu. 

Phần cản bên ngoài nên đặt nhẹ nhàng gần thành bụng. Phần cản bên ngoài này không được đặt quá chặt vào thành bụng nếu không có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc loét da.

Nếu ống vô tình bị bung ra, nó phải được thay thế trong vòng hai mươi bốn giờ hoặc nếu vết mổ bắt đầu liền lại có thể phải tiến hành thủ thuật PEG mới. 

Nếu ống rơi ra ngoài, cần liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Một ống thông tiểu (Foley) có thể được đưa tạm thời vào vết mổ để giữ cho nó mở cho đến khi có thể đặt ống PEG thay thế. 

Nếu cần tháo hoặc thay thế ống PEG, thông thường bạn nên đợi 6 tuần trở lên sau  trước khi tháo.  

Dinh dưỡng đưa qua ống PEG như thế nào ?

Chỉ nên cho sữa công thức, nước và thuốc theo toa vào ống PEG. 

Sau khi nó được đặt, một chuyên gia dinh dưỡng, y tá, dược sĩ hoặc bác sĩ sẽ xác định công thức nào là phù hợp nhất cho nhu cầu của bệnh nhân. 

Công thức theo toa được thiết kế để cung cấp lượng calo, chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết.

thực đơn nuôi ăn qua sonde  tham khảo

Cho ăn qua ống PEG như thế nào

Ống PEG tương đối nhỏ. Các loại ống thương mại có sẵn và được thiết kế để giảm nguy cơ tắc nghẽn ống. 

Ống PEG phải được rửa sạch bằng nước trước và sau khi cho ăn, hoặc sau khi dùng thuốc. 

Không khuyến khích đưa thẳng thức ăn bình thường vào ống PEG vì nó có thể dẫn đến tắc ống.

 Người chăm sóc hoặc bệnh nhân bắt buộc phải rửa tay của họ bằng xà phòng và nước trước khi pha sữa hoặc tiếp xúc với hệ thống PEG.

Công thức cho ăn được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Bệnh nhân phải nằm thẳng,đầu  không thấp hơn ba mươi độ, để giảm thiểu nguy cơ trào ngược và nguy cơ thức ăn vào phổi. Bệnh nhân nên được giữ thẳng đứng trong vòng ba mươi đến sáu mươi phút sau khi cho ăn.

 Để ngăn ngừa các biến chứng (đau quặn bụng, buồn nôn và nôn, chướng bụng, tiêu chảy, hút dịch), nên truyền thức ăn từ từ trong ống.

Phương pháp đơn giản nhất để truyền thức ăn qua ống PEG được gọi là truyền thức ăn qua ống thông. Công thức thức ăn trong ống được đặt trong một ống xi lanh lớn và được đưa từ từ cho bệnh nhân qua nắp đậy ở cuối ống nạp PEG.

 Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân, nên cho ăn lặp lại 4 đến 6 lần mỗi ngày. 

Đôi khi cho ăn liên tục là tốt hơn. Với phương pháp này, một máy nuôi ăn tự động  được thiết lập và kết nối với ống PEG. 

Công thức thức ăn dạng ống được đặt trong một túi lớn và gắn vào máy bơm. Việc cho ăn qua ống được bơm liên tục trong 12-24 giờ.

Tham khảo

http://merinco.vn/vn/San-pham-cho-benh-vien/He-thong-nuoi-an-duong-ruot/MAY-BOM-THUC-AN-KANGAROO-EPUMP.aspx

Tôi có thể đặt thuốc qua ống không?

Hầu hết các loại thuốc có dạng viên nén hoặc viên nén có thể được nghiền nát và hòa tan trong nước và đi qua ống cho ăn. Ngoài ra, có thể có các công thức thuốc dạng lỏng có thể được kê đơn. Tuy nhiên, một số viên nang được thiết kế để hòa tan trong các phần khác nhau của đường tiêu hóa và do đó không thể chia nhỏ. Nên xả sạch ống bằng nước sau khi nhỏ thuốc để tránh bị tắc. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về các loại thuốc cụ thể.

Một ống PEG có vĩnh viễn không?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, ống nuôi PEG có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ví dụ, sau một cơn đột quỵ nhỏ, bệnh nhân có thể phục hồi khả năng nuốt và cuối cùng có thể nhận đủ calo và chất dinh dưỡng từ việc ăn uống bằng đường miệng. Tuy nhiên, những người bị tổn thương thần kinh lâu dài hơn có thể phải đặt ống truyền thức ăn lâu dài. Trong cả hai trường hợp, ống tiếp liệu có thể dễ dàng tháo ra nếu cần.

Các ống nuôi ăn có tồn tại mãi không ?

Tuổi thọ của ống nuôi PEG là khoảng 1 năm mặc dù ống có thể bị mòn sớm hơn. Khi ống bắt đầu mòn, bạn sẽ nhận thấy các vết rỗ, vết lồi và rò rỉ ở mặt bên của ống. Ngoài ra, nắp ống có thể bị tách hoặc không đóng đúng cách. Bạn nên thông báo cho bác sĩ của bạn nếu điều này phát triển.

Ống PEG được rút ra như thế nào

  • Việc rút ống PEG chỉ nên được thực hiện bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo. 
  • Nếu thương hiệu của ống có cấu tạo dạng cản nấm bên trong mềm, có thể loại bỏ nó bằng cách kéo. Điều này có thể gây ra một số cảm giác đau nhói và bỏng rát thoáng qua tại vết mổ. 
  • Nếu nó có bộ phận cản bên trong quả bóng bay, quả bóng bay sẽ cần xì hơi và sau đó tháo ống
  • Ngoài ra mỗi hãng SX PEG có thể yêu cầu các phương pháp rút ống khác nhau.

Nguồn : American College of Gastroenterology

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo