Giỏ hàng

Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19

Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19

Oxy là liệu pháp sống còn cho bệnh nhân Covid-19

Làm thế nào để giải quyết vấn đề oxy đối với các quốc gia có nguồn lực hạn chế?

Các đợt đại dịch COVID-19 mới ở các quốc gia, chẳng hạn như Kenya và Ấn Độ , đã cho thấy việc quản lý nguồn cung cấp oxy kém . Moina Spooner, từ The Conversation Africa, đã yêu cầu Giáo sư Trevor Duke, một chuyên gia về [cung cấp oxy] và là người biên tập hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về liệu pháp oxy cho trẻ em, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những gì các quốc gia, với nguồn lực hạn chế, có thể làm để đảm bảo nguồn cung cấp tốt hơn.

Xem thêm: Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 , Máy tập trung oxy .... 

Tại sao oxy rất quan trọng để xử lý COVID-19?

Virus SARS CoV-2 gây viêm phổi và giảm oxy máu do COVID-19. Thiếu oxy trong máu là  biến chứng quan trọng nhất của viêm phổi COVID-19 và là nguyên nhân chính gây tử vong.

Một số loại thuốc kháng vi-rút đã có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm COVID-19, tuy nhiên, trong trường hợp viêm phổi nặng, oxy làm giảm tình trạng thiếu oxy trong máu. Nó có thể cho phép thời gian để nhiễm trùng khỏi và phổi lành lại. Đối với nhiều người bị ảnh hưởng bởi COVID-19, oxy là cứu cánh.

Những thách thức để nhận được oxy cho bệnh nhân là gì?

Các nước có thu nhập thấp và trung bình phải đối mặt với những trở ngại lớn trong việc cung cấp oxy cho bệnh nhân. Ở nhiều quốc gia, các hệ thống cung cấp oxy thích hợp đã bị bỏ quên trong nhiều thập kỷ, mặc dù viêm phổi là nguyên nhân lớn nhất khiến trẻ phải nhập viện ở các nước thu nhập thấp và trung bình, thậm chí trước cả đại dịch.

Hệ thống oxy bao gồm các thiết bị cần thiết để phát hiện tình trạng giảm oxy máu và cung cấp oxy. Điêu nay bao gôm; một thiết bị nhỏ gọi là máy đo oxy SPO2 xung rất cần thiết để phát hiện tình trạng giảm oxy máu, nguồn cung cấp oxy (trong đó có một số tùy chọn), thiết bị kỹ thuật khác để cung cấp oxy (chẳng hạn như máy đo lưu lượng và ống oxy), một thiết bị nhỏ được gọi là máy phân tích oxy (đánh giá độ tinh khiết của oxy từ nguồn) và nguồn cung cấp điện. Ngoài ra, các nhân viên y tế được đào tạo, kỹ thuật viên y sinh và bảo trì thiết bị là rất quan trọng.

Việc bỏ bê hệ thống oxy một phần là do thị trường thất bại, một phần là thiếu kiến \

thức và dự đoán, một phần là do sức ì.

Trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, không có hệ thống oxy hiệu quả, thường có nguồn cung ứng thấp các dịch vụ thiết yếu khác cần thiết để làm cho bệnh viện hoạt động an toàn - chẳng hạn như cấp điện, cấp nước, vệ sinh và kiểm soát nhiễm trùng.

Cho đến khi xảy ra đại dịch, một số chính phủ có thể đã không hoàn toàn đánh giá cao rằng oxy là cứu cánh. Hoặc họ có thể đã không chuẩn bị để đầu tư vào một hệ thống oxy hoạt động tốt.

Cuối cùng, một ưu tiên thấp đã được dành cho việc phát triển và mở rộng quy mô oxy so với các loại thuốc mới, mà bằng sáng chế có thể được cấp và các công ty dược phẩm lớn có thể thu được lợi nhuận lớn.

Hệ thống oxy mạnh mẽ, có thể hỗ trợ đại dịch, cần thời gian để đưa vào sử dụng. Điều cơ bản là nguồn oxy, và các tùy chọn bao gồm bình khí, máy tập trung oxy và máy tạo oxy.

Các bình oxy khó vận chuyển về mặt hậu cần và tốn kém từ nhiều nhà cung cấp tư nhân ở các thành phố lớn, đặc biệt là đến các bệnh viện vùng sâu vùng xa. Một bình oxy duy nhất, cung cấp cho một người, có thể kéo dài từ 24 đến 72 giờ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng giảm oxy máu và lượng oxy họ cần. Tuy nhiên, những người bị COVID-19 nặng thường bị giảm oxy máu trong hơn một tuần, vì vậy một bình to có thể hết.

Máy tập trung oxy là loại máy nhỏ cạnh giường. Chúng hấp thụ không khí trong khí quyển và loại bỏ nitơ (chiếm 78% không khí) để lại gần oxy tinh khiết. Chúng được phát triển thương mại để chăm sóc tại nhà cho người lớn mắc bệnh phổi mãn tính ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Kể từ những năm 1990, họ đã cung cấp oxy một cách hiệu quả cho các bệnh viện ở các nước có thu nhập trung bình và thấp.

May tao oxy có thể cung cấp oxy cho tối đa năm trẻ em, hoặc một hoặc hai người lớn bị bệnh, cùng một lúc. Chúng cung cấp một nguồn oxy liên tục, được lấy từ không khí, vì vậy không cần nạp lại. Chúng tương đối rẻ (khoảng US $ 500-US $ 1000), nhưng yêu cầu một nguồn cung cấp điện đáng tin cậy (chúng có thể được cung cấp năng lượng mặt trời ), một số đào tạo cho nhân viên và bảo trì. Chúng được sản xuất ở nhiều nơi bao gồm Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

Máy tạo oxy là một cách khác để cung cấp oxy. Chúng là những cỗ máy lớn tạo ra oxy từ không khí (khoảng 5000 lít mỗi giờ) và có thể nạp từ 30 đến 50 bình mỗi ngày. Máy tạo oxy đắt tiền (khoảng 100.000 đô la Mỹ) và yêu cầu một kỹ thuật viên y sinh được đào tạo, nhưng chúng là một khoản đầu tư dài hạn. Chúng đã được sử dụng ở Châu Á, Canada và gần đây là ở Papua New Guinea . Chúng được sản xuất tại Trung Quốc và Mỹ. Một số được sản xuất hoàn chỉnh và có thể được vận chuyển đến bệnh viện. Chúng chỉ yêu cầu một kết nối điện và một kỹ thuật viên y sinh được đào tạo để chạy chúng.

Lợi ích chính của máy tạo oxy và thiết bị tập trung oxy là chúng có thể cung cấp cho toàn bộ khu vực hoặc dịch vụ y tế theo cách có thể độc lập với các công ty khí tư nhân.

Có thể làm gì để cải thiện tình hình?

Mỗi tình huống sẽ khác nhau. Để phát triển một hệ thống oxy cần phải có sự hiểu biết tốt về bối cảnh địa phương. Điều này bao gồm các hệ thống đã được sử dụng, nhà cung cấp địa phương, năng lực kỹ thuật viên y sinh, độ tin cậy của nguồn cung cấp điện (nguồn điện thường thất thường và tăng điện có thể làm hỏng bộ tập trung, điện mặt trời ổn định hơn), quy mô dân số địa phương và dự kiến nhu cầu oxy.

Ví dụ, một bệnh viện huyện cỡ trung bình (điều trị cho 15 đến 20 bệnh nhân thở oxy mỗi ngày) sẽ cần tới 40.000 lít mỗi ngày. Để đáp ứng những nhu cầu này, việc cung cấp oxy nên được thực hiện bằng cách sử dụng máy tạo oxy và máy tập trung oxy, sử dụng một số bình để sử dụng khẩn cấp ngay lập tức, chẳng hạn như vận chuyển trong xe cấp cứu.

Hiện tại, các chính phủ và các dịch vụ y tế nên đầu tư vào các máy tạo oxy và máy tập trung oxy đầu giường để cung cấp cho nhu cầu của toàn bệnh viện hoặc huyện. Các cơ quan toàn cầu nên hỗ trợ điều này theo cách tương tự như việc mở rộng quy mô vắc xin thông qua các quan hệ đối tác toàn cầu như COVAX .

Có nhiều nhà sản xuất máy tạo oxy và máy tạo oxy trên toàn cầu , và có các thông số kỹ thuật của WHO cho thiết bị này. Nguồn cung hiện tại đang khan hiếm, nhưng sản xuất đang được mở rộng. Ấn Độ gần đây đã công bố nhập khẩu 10.000 máy tạo oxy.

Các dịch vụ y tế và các đối tác của họ nên tiến hành các chương trình đào tạo cho nhân viên y tế về việc sử dụng công nghệ oxy. Điều này có thể được thực hiện trong một thời gian tương đối ngắn nếu có kế hoạch và quản lý tốt.

Trong nhiều cơ sở, việc sử dụng máy thở cơ học - máy cung cấp áp lực dương cho đường thở và phổi của bệnh nhân qua một ống - sẽ không thích hợp. Họ yêu cầu thuốc an thần hoặc gây mê, theo dõi chặt chẽ trong phòng chăm sóc đặc biệt, và khả năng phát hiện và đối phó với các biến chứng, bao gồm ảnh hưởng đến tim và tuần hoàn, \một đặc điểm chính của nhiễm trùng COVID-19 tiên tiến. Động lực mua máy thở cơ học có thể là một sự phân tâm từ việc mở rộng nguồn cung cấp oxy.

Vì vậy, ưu tiên nên tăng cường lượng oxy và chất lượng chăm sóc và theo dõi. Có nhiều cách và mô hình để thực hiện điều này, ngay cả trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe có nguồn lực ít nhất.

COVID-19 là một trò chơi dài hơi; thời điểm tốt nhất để bắt đầu triển khai các hệ thống oxy hiệu quả có thể là vài năm trước, nhưng thời điểm tốt nhất tiếp theo là bây giờ.

Nguồn: The conversation media group Ltd

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

máy đo huyết áp may-do-duong-huyet-accu-chek-instant dai-that-lung-cao-cap-olumba lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 bo-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-c Bạn cần có 1 máy đo độ bão hoà oxy trong máu Bệnh nhân Covid điều trị tại nhà : Sử dụng oxy ở nhà? ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-mera-sofit-d-cf nong-trong-ong-mo-khi-quan-mera-sofit-canula lam-am-cho-ong-mo-khi-quan-sofit-vent bo-mo-khi-quan-nhanh-portex-mini-trach-ii mask-thanh-quan-2-nong-dung-mot-lan-lma-supreme mask-thanh-quan-1-nong-dung-nhieu-lan-lma-classic mở khí quản ống mở khí quản Các Thiết bị phụ trợ chăm sóc mở khí quản chăm sóc mở khí quản Các yếu tố độc lập liên quan đến liệu pháp oxy ở bệnh nhân COVID-19 dưới 65 tuổi van-tap-noi-mera-sofit Chăm sóc mở khí quản và chăm sóc người bệnh có mở khí quản ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cs day-dai-co-dinh-ong-mo-khi-quan ong-mo-khi-quan-2-nong-co-cua-so-mera-sofit-d-f ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-co-cua-so-kem-ong-hut-tren-bong-mera-sofit-d-cfs ong-mo-khi-quan-2-nong-co-bong-mera-sofit-d-c ong-mo-khi-quan-2-nong-khong-bong-mera-sofit-d-nc-1 Đảm bảo oxy cho bệnh nhân COVID-19 ống nội khí quản viêm phổi do thở máy ong-noi-khi-quan-co-ong-hut-tren-bong-portex-sacett đặt lại ống nội khí quản và nguy cơ viêm phổi so sánh với các nghiên cứu khác nội khí quản Điều trị bệnh mềm sụn khí quản Kiểm tra chăm sóc mở khí quản lỗ mở khí quản Kinh nghiệm của chúng tôi về phẫu thuật mở khí quản ở bệnh nhân COVID-19 lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-tracheostomy-filter-hme lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao-hme xong-hut-dom-kin Máy tập trung oxy – Oxygen concentrator mặt nạ thanh quản mask-thanh-quan-2-nong-dung-nhieu-lan-lma-proseal bo-mo-khi-quan-nhanh-qua-da-portex-percutaneous-dilation-tracheostomy-kit xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay bo-mo-khi-quan-cap-cuu-pck mask thở oxy lưu ý khi sử dụng mask thở oxy Mask oxy Bornsun Trường hợp dùng mask thở oxy Những tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản để ngăn ngừa bệnh viêm phổi Phân biệt các loại ống mở khí quản trẻ em Phân loại các dạng ống mở khí quản 2 nòng cơ bản Qui trình chăm sóc răng miệng Tạo ẩm mở khí quản mo khi quan Thay ống mở khí quản phần 1 thay ống mở khí quản Thiết bị trao đổi ẩm nhiệt HME làm ẩm mở khí quản Thời điểm mở khí quản ở trẻ em Tiến bộ công nghệ trong ống nội khí quản ngăn ngừa sự thoát dịch rỉ Tìm hiểu thêm về mở khí quản trẻ em lam-am-mo-khi-quan-mui-nhan-tao 5 câu hỏi và quan niệm sai lầm hàng đầu về ống cho ăn dây ăn nuôi day-nit-deo-tui-hau-mon-nhan-tao-hollister-7300 tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-kep tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-seasight tui-chua-phan-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-su-dung-kem-voi-de-roi-he-thong-2-manh bo-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-mot-manh-hollister-8631 de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-cua-he-thong-2-manh-hollister de-roi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-vien-vai-khong-det-seasight tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-seasight khoa-kep-tui-hau-mon-nhan-tao de-loi-tui-hau-mon-nhan-tao-2-manh-hollister-ma-14803 bot-hut-am-chong-loet-convatec-bao-ve-da-quanh-hau-mon-nhan-tao keo-lam-day-chong-ro-ri-convatec-cho-tui-hau-mon-nhan-tao tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-duc tui-hau-mon-nhan-tao-1-manh-convatec-loai-trong-suot Chung sống với Hậu môn nhân tạo Chuyển sang công thức cho ăn bằng ống hỗn hợp tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-2-manh-ostomy-care tui-hau-mon-nhan-tao-hmnt-1-manh-ostomy-care-khoa-dan Đặc điểm Đế bằng HẬU MÔN NHÂN TẠO có viền băng keo hậu môn nhân tạo Dẫn lưu nước tiểu Đánh giá thực nghiệm so sánh về việc sử dụng dây dẫn trong tiết niệu Dinh dưỡng qua ống thông mở khí quản Hướng dẫn chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Mở thông dạ dày qua da – PEG bom-tiem-50cc-cho-an-su-dung-1-lan-vinahankook bo-mo-thong-da-day-qua-da bo-mo-da-day-qua-da-fortune-dai-loan bo-mo-da-day-qua-da-seasight Ống cho ăn PEG xong-nuoi-an-dai-ngay xong-nuoi-an-silicone-su-dung-dai-ngay Ống mở dạ dày qua da PEG Ống mở dạ dày qua da PEG - đối phó với các biến chứng Ống thông tiết niệu - chất liệu silicon vong-dem-chong-loet-hau-mon-nhan-tao-hollister-ma-7805 tui-hau-mon-nhan-tao-softomy-colostomy-bag Thiết bị khâu và mũi dao an toàn Thực đơn nuôi ăn qua Sonde cho bệnh nhân Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng đường ruột may-do-duong-huyet-accu-chek-instant que-test-thu-duong-huyet-accu-chek-instant-50-que bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-dai-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-1ml bom-tiem-insulin-su-dung-1-lan-vinahankook-1ml bom-tiem-insulin-sungshim-han-quoc-dau-ngan-0-5ml bang-keo-ca-nhan-ace-band-mau-da-22mm-100-mieng bang-ca-nhan-in-hinh-pororo-danh-cho-tre-em bang-ca-nhan-ace-band bang-gac-vo-trung-khong-tham-nuoc-sterile-adflex bang-dan-hydrocolloid-renoderm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-10cmx10cm bang-dan-vet-thuong-duoderm-extra-thin-5cmx20cm mieng-dan-mun-somaderm-thin-ngan-seo-giam-tham-12-mieng bang-gac-xop-therasorb-algi-plus-adhesive-khong-dinh-vao-vet-thuong bang-xop-vet-thuong-therasorb-ag-plus bang-vo-trung-khong-gac-khong-tham-nuoc-sterile-adflex-non-pad-10x12 bang-keo-cuon-giay-danh-cho-da-nhay-cam-young-plaster-paper-2-5cm-x-5m bang-xop-vet-thuong-therasorb-algi-plus-hydrophilic bang-dinh-thay-chi-khau-3m-steri-strip-trong-phau-thuat-tranh-gian-seo-r1540-3x75mm bang-dinh-thay-chi-khau-phau-thuat-3m-steri-strip-r1547-12x100mm mieng-dan-vet-thuong-tranh-gian-seo-thay-chi-khau-3m-steri-strip-r1546-6x100mm gel-silicone-tri-seo-mo-seo-remscar-tr mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr gang-tay-robot-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay-timelock gang-tay-robot-tap-phuc-hoi-chuc-nang-ban-tay Chỉ nha khoa may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a3 may-tam-nuoc-cam-tay-procare-a10 máy tăm nước thắc mắc thường gặp về máy tăm nước thực phẩm chức năng bổ sung Collagen lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung Collagen Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có tác dụng phụ không? canxi thực phẩm giàu canxi thiếu canxi thừa canxi tăng canxi máu thực phẩm chức năng bổ sung canxi phương pháp chống loét cho người bệnh nằm lâu năm nguyên nhân loét da đệm chống loét da đệm chống lở loét Cách ăn trong đợt nắng nóng mở khí quản chăm sóc mở khí quản DASH ngăn ngừa cao huyết áp cao huyết áp giảm huyết áp huyết áp huyết áp tâm thu huyết áp tâm trương collagen loại collagen Collagen là gì bổ sung collagen collagen thủy phân Dấu hiệu thiếu collagen cách chọn máy đo huyết áp đo huyết áp tại nhà cách sử dụng máy đo huyết áp Huyết áp huyết áp tối đa huyết áp tối thiểu Cao huyết áp máy đo huyết áp theo dõi sức khỏe người cao tuổi phòng ngừa bệnh tuổi già thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà Liều dùng Vitamin B Liều dùng Vitamin B theo khuyến nghị Vitamin tổng hợp Viên uống Vitamin tổng hợp Vitamin tổng hợp cho nữ Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp máy tạo oxy máy hỗ trợ hô hấp tại nhà Máy tạo oxy iMediCare iOC - 03N Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy Mẹo để Phòng ngừa Bệnh Liên quan đến Nhiệt ống mở khí quản Nên sử dụng máy tạo oxy hay Bình oxy Nhiệt kế sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiệt kế Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại thiết bị y tế thiết bị y tế cho gia đình vớ nén y khoa máy đo nhịp tim nhiệt kế điện tử nhiệt kế hồng ngoại chỉ số spo2 hướng dẫn đo spo2 thiếu oxy trong máu thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người già lưu ý khi đo spo2 đo spo2 nồng độ oxy trong máu theo dõi chỉ số spo2 với bệnh nhân covid19 Sự cần thiết của việc theo dõi SpO2 với các bệnh nhân Covid tác dụng của Vitamin C tác dụng chữa bệnh của vitamin C Tác dụng của vitamin C có tuyệt vời như bạn nghĩ Vitamin C chất bổ sung Vitamin C Vitamin C có tác dụng gì Tập thể dục Tập thể dục thường xuyên Tập thể dục nhịp điệu Thay đổi lối sống lối sống lành mạnh hình thành lối sống xây dựng lối sống lối sống ít vận động thay đổi thói quen bệnh lở loét đệm chống loét các loại đệm chống loét đệm hơi chống loét Đệm hơi iMediCare ưu nhược điểm đệm chống loét Vitamin B các Vitamin nhóm B Vitamin B quan trọng như thế nào đối với cơ thể Nhiệt kế y tế Nhiệt kế thủy ngân thủy ngân Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế hồng ngoại hồng ngoại nhiệt kế Đo thân nhiệt thân nhiệt đột quỵ đột qụy ở người trẻ nguyên nhân mắc đột quỵ biện pháp giảm nguy cơ đột quỵ Dấu hiệu Cảnh báo Sớm của Đột quỵ là gì? Các loại khẩu trang và tác dụng Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp y tế kháng khuẩn đầu tiên được làm bằng sợi nano Khẩu trang làm bằng sợi nano (Khẩu trang sợi Nanofiber) chống lại Coronavirus hiệu quả gần 100% So sánh các loại khẩu trang Tiêu chuẩn để lựa chọn khẩu trang “ Tốt ” mở khí quản cấp cứu hẩu trang N95 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Bênh nhân Ung thư tiêm vacxin COVID 19 như thế nào? mở khí quản ống mở khí quản Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng" lỗ mở khí quản Chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Coronavirus: Một bệnh nhân COVID-19 cần điều trị oxy trong bao lâu? Oxy giúp ích như thế nào? Độ bão hòa oxy tốc độ hô hấp dự đoán tử vong do COVID-19 Liệu pháp oxy kép ở bệnh nhân COVID-19 Mức oxy máy đo bão hò oxy máu SPO2 và COVID-19 Nghiên cứu lớn nhất về mặt nạ (Khẩu trang) tầm quan trọng trong phòng chống COVID-19 Người lớn dưới 65 tuổi khỏe mạnh có cần phải lo lắng về COVID-19 không Phát hiện mới về hiệu quả của vaccine Covid-19 với biến chủng Delta Phòng ngừa nhiễm COVID-19 ở bệnh nhân mở khí quản Sau khi phục hồi từ Covid 19 - 3 điều Bạn cần biết Sự kiện về Coronavirus: Thuốc và Điều trị thông tin mới nhất về covid19 tình hình tiêm vaccine covid 19 tại việt nam thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội Hà Nội thực hiện cách ly tập trung với người về từ vùng giãn cách Trung Quốc tăng cường kiểm tra biên giới trong bối cảnh bùng phát COVID Các câu hỏi thường gặp đối với bệnh nhân mở khí quản mở khí quản Hướng dẫn người chăm sóc các bước thích hợp để hút mở khí quản tại nhà ống mở khí quản mieng-dan-silicone-tri-seo-remscar-tr
Facebook Top
Zalo